CÔNG AN HUYỆN CÀNG LONG TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ ĐỐI VỚI BAN BẢO VỆ DÂN PHỐ THỊ TRẤN CÀNG LONG
Công an huyện Càng Long phối hợp với UBND thị trấn Càng Long tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ, bổ sung kiến thức về công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đối với Ban Bảo vệ dân phố thị trấn Càng Long năm 2023.

Thành viên Ban Bảo vệ dân phố tham gia lớp tập huấn

Nhằm nâng cao kiến thức cho lực lượng Bảo vệ dân phố về pháp luật, nghiệp vụ, nắm vững chức năng, nhiệm vụ, qua đó phối hợp với lực lượng chức năng thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn thị trấn Càng Long. Công an huyện Càng Long đã phối hợp UBND thị trấn Càng Long tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, kiến thức về công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, Công tác bảo đảm trật tự giao thông đường bộ và Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cho lực lượng Bảo vệ dân phố.

Lớp tập huấn diễn ra trong 01 ngày, có 64 đồng chí Bảo vệ dân phố của thị trấn Càng Long cùng tham gia. Tại đây lực lượng Bảo vệ dân phố được báo cáo viên các Đội nghiệp vụ Công an huyện truyền đạt kiến thức về các nội dung: Những quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức, tiêu chuẩn chế độ, chính sách đối với lực lượng Bảo vệ dân phố; Nội dung cơ bản về nghiệp vụ trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; Kỹ năng trong tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các chính sách, pháp luật của Nhà nước; công tác phối hợp với các lực lượng nòng cốt khác trong tham gia bảo đảm trật tự giao thông đường bộ và một số kỹ năng cơ bản trong công tác phòng cháy, chữa cháy cùng các thao tác sử dụng trang thiết bị sẵn có tại địa phương xử lý sự cố cháy, nổ, cứu nạn cứu hộ khi xảy ra trên địa bàn quản lý.

Báo cáo viên các Đội nghiệp vụ Công an huyện truyền đạt kiến thức

Sau đợt tập huấn, lực lượng Bảo vệ dân phố thị trấn Càng Long có thêm nhiều kiến thức, nắm vững nghiệp vụ, phát huy hiệu quả hơn trong công tác phối hợp đấu tranh, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ góp phần bảo đảm an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện nói chung và thị trấn Càng Long nói riêng trong năm 2023 và những năm tiếp theo./.

Tin, ảnh; Trọng Nhân

Công an huyện