Càng Long tập huấn công tác bầu cử cho tổ trưởng và thư ký bầu Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022-2025
Ngày 23/5, Ủy ban bầu cử huyện Càng Long tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ triển khai công tác bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm; kết hợp bầu thành viên Thanh tra nhân dân xã, thị trấn cho tổ trưởng, thư ký cho các tổ bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm; kết hợp bầu thành viên thanh tra nhân dân các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2022-2025.

Đại biểu tham dự buổi tập huấn

Tại hội nghị các tổ bầu cử và thư ký được nghe cơ quan thường trực Ủy ban bầu cử huyện triển khai, quán triệt về các qui trình, các bước trong nghiệp vụ bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm; thành viên Ban thanh tra nhân dân xã, thị trấn theo đúng quy trình, đúng hướng dẫn theo qui định như: Thiết kế phòng bỏ phiếu, nơi niêm yết danh sách cử tri hộ gia đình; thành phần các thành viên tổ bỏ phiếu, nơi chờ bỏ phiếu tại ấp, khóm…Các thủ tục khai mạc bầu cử, kết thúc bầu cử, kiểm phiếu và ghi biên bản xác nhận kết quả bầu cử theo đúng trình tự hướng dẫn của cơ quan bầu cử cấp trên.

Trong cuộc bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm kết hợp bầu thành viên thanh tra nhân dân xã, thị trấn nhiệm kỳ 2022-2025 huyện Càng Long có 37.728 cử tri đại diện cho hộ gia đình bỏ phiếu ở 122 tổ bầu cử; có 372 ứng cử viên ứng cử bầu bầu lấy 121 Trưởng ban nhân dân ấp, khóm và 130 thành viên Thanh tra nhân dân xã, thị trấn. Đến nay công tác chuẩn bị nhân sự cho ngày bầu cử cơ bản đã hoàn thành các bước theo trình tự. Với công tác chuẩn bị chu đáo ngay từ đầu tin tưởng rằng cử tri trong huyện Càng Long sẽ chọn lựa được những người đủ đức, đủ tài thay mặt nhân dân lãnh đạo điều hành các công việc ở địa phương; quan tâm đến đời sống của người dân đưa địa phương ngày càng tiến bộ đáp ứng nguyện vọng của bà con nhân dân./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long