Công an huyện Cầu Kè tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” Khối thi đua Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh

Ngày 02/11, Công an huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” Khối thi đua Công an các huyện, thị, thành phố trong tỉnh Trà Vinh năm 2022.

Các đại biểu đến dâng hoa, thắp hương tại Khu tưởng niệm nữ Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út

Trước khi đi vào hội nghị, các đại biểu đến dâng hoa, thắp hương và tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của nữ Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út (Út Tịch) tại Khu tưởng niệm ở ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi. Báo cáo tại hội cho biết: Thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022, Khối thi đua Công an các huyện, thị, thành phố trong tỉnh đã tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả về công tác bảo đảm an ninh trật tự, tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt trên 82%, an rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%, không để xảy ra oan sai, bức cung, nhục hình, bỏ lọt tội phạm, tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố đạt 92,7% không để xảy ra vụ việc tồn động, phức tạp, kéo dài gây bức xúc trong nhân dân. Cụ thể trong năm, Khối thi đua đã điều tra làm rỏ 205 vụ phạm tội về trật tự an toàn xã hội, bắt xử lý 403 đối tượng có liên quan. Kiểm tra phát hiện và xử lý 20 trường hợp vi phạm pháp luật liên quan đến trò chơi điện tử Game bắn cá; phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính trên 20 triệu đồng đối với 05 đối tượng liên quan đến tín dụng đen; phát hiện, khởi tố 10 vụ, 09 bị can phạm tội về kinh tế; bắt xử lý 135 đối tượng về tàn trữ, mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, gọi hỏi, test nhanh 2.956 đối tượng nghi sử dụng trái phép chất ma túy, kết quả có 845 đối tượng dương tính với ma túy, xử phạt vi phạm hành chính 586 đối tượng, với số tiền trên 700 triệu đồng, số còn lại đang tiếp tục xử lý. Kiểm tra phát hiện và xử lý 30 vụ vi phạm pháp luật về môi trường, xử phạt hành chính với số tiền 460 triệu đồng, xử lý hình sự 04 đối tượng vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Bên cạnh đó, tình hình trật tự an toàn giao thông cũng được đảm bảo, trong năm đã kiểm tra phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính trên 14.450 trường hợp vi phạm, với số tiền hơn 35 tỷ đồng, nhờ tăng cường tuần tra và xử lý vi phạm nên tại nạn giao thông được kéo giảm cả 3 tiêu chí, cụ thể toàn tỉnh đã xảy ra 29 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 26 người, bị thương 13 người (giảm 07 vụ so với năm 2021). Công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cũng được quan tâm, đã tổ chức kiểm tra các quy định về PCCC gần 2.050 cơ sở, trên 143.000 hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, qua đó phát hiện xử lý phạt vi phạm hành chính 04 trường hợp, với tiền gần 90 triệu đồng. Ngoài ra, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cũng được Khối thi đua Công an các huyện, thị, thành phố trong tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả, đặc biệt là triển khai thực hiện tốt Dự án cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, Dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD cho công dân, Đề án số 06 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực hiện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia, giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030./.

Tin, ảnh: Thân Ni

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ