UBND huyện Cầu Kè sơ kết hoạt động tháng 10 năm 2022

Ngày 07/11, UBND huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh tháng 10 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 11 năm 2022. Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng, UBND huyện Cầu Kè đã chỉ đạo thu ngân sách Nhà nước đạt gần 90 tỷ đồng, nâng tổng từ đầu năm đến nay thu được hơn 585 tỷ đồng, đạt 130% so với dự toán, trong đó thu nội địa trên 52 tỷ đồng, đạt 124% so dự toán tỉnh giao; tổng nguồn vốn huy động các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn huyện đạt 753 tỷ đồng, cho vay trong tháng ước đạt 110 tỷ đồng. Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, đã xuống giống dứt điểm vụ lúa Thu đông, với diện tích được trên 7.280 hécta, đạt 91% kế hoạch. Công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được tăng cường quyết liệt, đặc biệt là đối với bệnh dịch tả heo Châu Phi. Lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục được khuyến khích mở rộng. Công tác chăm sóc, bảo vệ an toàn sức khỏe nhân dân được quan tâm chú trọng, đặc biệt công tác tiêm Vắc xin phòng Covid-19 được lãnh chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, đúng đối tượng. Bên cạnh đó, công tác xây dựng nông thôn mới, chỉnh trang đô thị và vệ sinh môi trường cũng được huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, tiếp tục rà soát đánh giá lại các tiêu chí nông thôn mới nâng cao đối với 02 xã Hòa Tân và Châu Điền để phục vụ tỉnh kiểm tra công nhận. Công tác quốc phòng-an ninh và trật tự an toàn xã hội được tăng cường đảm bảo giữ vững ổn định.

Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè yêu cầu các ngành, địa phương trong tháng 11 năm 2022 cần phải tập trung theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh, đặc biệt là đối với bệnh dịch tả heo Châu Phi để có biện pháp chủ động ứng phó, kiểm soát; tuyên truyền vận động nhân dân chăm sóc tốt vụ lúa Thu Đông và xuống giống vụ lúa Đông Xuân 2022-2023 đúng lịch thời vụ; Củng cố các mô hình kinh tế tập thể, mô hình hỗ trợ nông dân sản xuất; xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu, các sản phẩm OCOP của địa phương; Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản và giải ngân nguồn vốn đúng tiến độ; quan tâm công tác tư vấn, giới thiệu giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động; nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cần phải quan tâm cải cách thủ tục hành chính, tăng cường công tác kỷ luật, kỷ cương hành chính, phát huy vai trò của người đứng đầu trong việc thực thi nhiệm vụ chính trị được giao. Giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, tuyên truyền vận động người dân tích cực tiêm vắcxin phòng Covid-19; Quan tâm công tác tạo nguồn thanh niên chuẩn bị tuyển quân năm 2023; Tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự xã hội ở địa phương./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ