Cầu Kè đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương

Ngày 10/01, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cầu Kè tổ chức lễ đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương. Bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn đến dự.

Quang cảnh buổi lễ đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Trong đợt này, huyện Cầu Kè đón nhận 101 quân nhân xuất ngũ về địa phương từ các đơn vị Trung Đoàn 31, Sư 309, Quân Đoàn 4; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Biên phòng tỉnh Trà Vinh. Trong thời gian tại ngũ các quân nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự Đảng, Nhà nước giao phó, đặc biệt có 05 quân nhân trong quá trình thi hành nghĩa vụ quân sự hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và vinh dự được đơn vị kết nạp đứng vào hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam.

Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu chúc mừng các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ về địa phương

Phát biểu tại buổi lễ, Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng các quân nhân hoàn thành nhiệm vụ xuất ngũ trở về địa phương và đánh giá cao sự tiến bộ, trưởng thành về nhiều mặt của các chiến sĩ thời gian rèn luyện, công tác, học tập trong môi trường Quân đội. Qua đây, cũng thông báo những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội mà huyện đạt được trong thời gian qua, đồng thời cũng động viên các quân nhân khi trở về địa phương hãy tiếp tục phát huy phẩm chất anh Bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, ra sức học tập, lao động sản xuất, góp sức xây dựng quê hương Cầu Kè anh hùng ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh, đặt biệt là phấn đấu về đích huyện nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2023 theo Nghị quyết Huyện ủy đề ra.

Các quân nhân được tư vấn đào tạo nghề, giới thiệu việc làm tại buổi lễ

Dịp này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cầu Kè còn kết hợp với Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh; Công ty Cổ phần cung ứng nhân lực MEKONG tổ chức tư vấn, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm có thời hạn ở nước ngoài, chủ yếu làm việc tại Nhật Bản. Thông qua đây nhằm giúp cho các quân nhân vừa hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc có cơ hội tìm hiểu thông tin về ngành nghề đào tạo, cũng như thị trường lao động, đặc biệt là thị trường lao động ở nước ngoài để đăng ký làm việc phù hợp với năng lực, sở trường của mình, góp phần tăng thêm nguồn thu nhập kinh tế, cải thiện chất lượng cuộc sống gia đình./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

• Tất cả: 4200673