HĐND huyện Cầu Kè kiểm tra tình hình hoạt động của HĐND ở xã Hòa Tân và An Phú Tân

Ngày 13/3, Đoàn công tác Hội đồng nhân dân huyện Cầu Kè do ông Phạm Hoàng Nhũ, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình hoạt động trong năm 2022 ở HĐND xã Hòa Tân và An Phú Tân.

Quang cảnh buổi làm việc với Thường trực HĐND xã Hòa Tân

Theo Thường trực HĐND xã Hòa Tân cho biết: Trong năm 2022 đã tổ chức 05 kì họp, thông qua 14 báo cáo, 21 Nghị quyết. Thường trực Hội đồng nhân dân và các Ban HĐND xã còn tổ chức 04 cuộc giám sát đối với UBND xã và các ngành có liên quan về thực hiện Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở; về thực hiện Nghị quyết 03 của Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh về Ban hành quy định chính sách hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Trà Vinh, giai đoạn 2021-2025; giám sát về công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đối với Ban chỉ huy Quân sự xã… Đồng thời còn phối hợp với UBMTTQ Việt Nam xã tổ chức 28 cuộc tiếp xúc cử tri, qua đó đã ghi nhận 154 ý kiến kiến nghị của bà con cử tri. Riêng đối với HĐND xã An Phú Tân, trong năm 2022 đã tổ chức 04 kì họp, thông qua 14 báo cáo và 17 Nghị quyết; tổ chức 05 cuộc giám sát đối với UBND xã và các ngành ngành có liên quan về việc thực hiện Nghị quyết số 98 của HĐND tỉnh Trà Vinh về quy định mức hỗ trợ phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng và tưới tiêu tiên tiến, tiết kiệm nước trên địa bàn tỉnh; về thực hiện Nghị quyết 03 của Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh về Ban hành quy định chính sách hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Trà Vinh, giai đoạn 2021-2025; giám sát chuyên đề về việc hỗ trợ nhà ở cho gia đình chính sách, người có công theo Quyết định số 2100 của UBND tỉnh Trà Vinh; giám sát về hiệu quả hoạt động của Câu lạc bộ tự quản về an ninh trật tự đối với Công an xã… Bên cạnh đó, trong năm còn phối hợp với UBMTTQ Việt Nam xã tổ chức 04 đợt, với 24 cuộc tiếp xúc cử tri, đã ghi nhận 173 ý kiến kiến nghị của bà con cử tri, qua đó các ngành hữu quan đã tiếp thu, giải trình làm rõ từng vấn đề cử tri kiến nghị. Mặc khác, còn tổ chức tốt công tác tiếp công dân, giải quyết kịp thời những đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đúng theo quy định của pháp luật.

Ông Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè phát biểu tại buổi làm việc với HĐND xã An Phú Tân

Kết luận tại buổi kiểm tra, ông Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Cầu Kè đã đánh giá cao quá trình hoạt động của Thường trực HĐND xã Hòa Tân và An Phú Tân trong năm 2022. Qua đây, ông cũng yêu cầu trong thời gian tới cần tiếp tục nghiên cứu kỹ các văn bản luật, văn bản hướng dẫn của cấp trên liên quan đến hoạt động của Hội đồng nhân dân để tổ chức triển khai thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND xã theo quy định; chỉ đạo, phối hợp tổ chức các kỳ họp HĐND xã theo luật định, đảm bảo chất lượng, hiệu quả; tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát chuyên đề, nâng cao chất lượng báo cáo kết quả giám sát; Phối hợp thực hiện tốt công tác tiếp công dân, công tác tiếp xúc cử tri; xem xét, giải quyết trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri theo luật định. Ngoài ra, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè cũng đề nghị Thường trực HĐND xã Hòa Tân và An Phú Tân thực hiện tốt nhiệm vụ, chức năng, quyền hạn của cơ quan dân cử, trong quá trình thực hiện có gặp khó khăn, vướng mắc phải thông tin, báo cáo kịp thời với Thường trực HĐND huyện, tăng cường phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đại biểu HĐND và các Ban của HĐND để nâng cao năng lực hoạt động, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ ở địa phương trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

• Tất cả: 4199531