Ban Kinh tế-Xã hội HĐND huyện Cầu Kè giám sát tại xã Châu Điền

Ngày 25/4, Đoàn giám sát HĐND huyện Cầu Kè do ông Huỳnh Văn Phương, Trưởng Ban kinh tế-Xã hội HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo giai đoạn 2021-2022 tại xã Châu Điền.

Ông Huỳnh Văn Phương, Trưởng Ban kinh tế-Xã hội HĐND huyện Cầu Kè phát biểu tại buổi giám sát

Báo cáo với đoàn giám sát, UBND xã Châu Điền cho biết: Trong 02 năm (2021-2022), xã đã hỗ trợ chi phí học tập cho 50 em học sinh thuộc diện hộ nghèo theo Nghị quyết số 81 của Chính phủ, với tổng kinh phí trên 60 triệu đồng; Thực hiện Quyết định số 1956 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 2021 của UBND tỉnh Trà Vinh về phê duyệt đề án đạo tào nghề cho người lao động, xã đã phối hợp tổ chức mở được 03 lớp dạy nghề về kỹ thuật xây dựng, trồng cam và chăn nuôi thú y, cho 90 lao động nông thôn tham gia học, với kinh phí đào tạo trên 180 triệu đồng; tổ chức tư vấn và giới thiệu việc làm cho hơn 1.100 lao động ở các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, đưa 10 lao động đi xuất khẩu lao động có thời hạn ở Nhật Bản. Hỗ trợ kinh phí cho 25 hộ nghèo, cận nghèo xây dựng nhà ở theo Nghị quyết số 04 của HĐND tỉnh Trà Vinh, với tổng kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng; Hỗ trợ tiền điện cho 91 hộ nghèo, với tổng số tiền trên 60 triệu đồng. Bên cạnh đó, trong 02 năm 2021 và 2022 xã còn cấp hỗ trợ 19.290 kg gạo cho trên 640 hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và hộ khó khăn trên địa bàn xã theo Quyết định số 1415 của Thủ tướng Chính phủ về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ Quốc gia để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Thông qua việc triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh, trong 02 năm qua đã giúp cho 49 hộ nghèo và 162 hộ cận nghèo trên địa bàn xã vươn lên thoát nghèo bền vững.

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, ông Huỳnh Văn Phương, Trưởng Ban Kinh tế-Xã hội HĐND huyện Cầu Kè đề nghị xã Châu Điền trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được cũng như khắc phục những tồn tại, hạn chế để triển khai thực hiện tốt hơn nữa các chính sách hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh dành cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, trong quá trình triển khai phải kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng, đảm bảo công bằng. Ngoài ra, Trưởng Ban Kinh tế-Xã hội HĐND huyện Cầu Kè cũng đề nghị xã cần quan tâm huy động các nguồn lực hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo nhằm chung tay với Đảng, Nhà nước thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn xã trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Thân Ni

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ