Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Trà Vinh kiểm tra hoạt động năm 2023 ở huyện Cầu Kè

    Ngày 17/10, Đoàn công tác Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Trà Vinh do ông Nguyễn Văn Long, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh làm trưởng đoàn, đến kiểm tra đánh giá xếp loại tình hình hoạt động trong năm 2023 của Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Cầu Kè.

 

Quang cảnh buổi kiểm tra

    Trong năm 2023, Hội Người cao tuổi các cấp trong huyện Cầu Kè đã triển khai thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Hội, nhất là công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, đời sống tinh thần cho người cao tuổi. Cụ thể, đã đề nghị cấp 5.635 thẻ BHYT, vận động con cháu mua 10.650 thẻ BHYT cho ông bà, cha mẹ, đạt trên 90% so tổng số hội viên; tổ chức thăm hỏi ốm đau hơn 2000 hội viên bị bệnh; tặng quà mừng thọ, cứu trợ đột xuất, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 2.900 lượt hội viên người cao tuổi; vận động xây cất, sửa chữa hơn 70 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, nhà nghĩa tình cho hội viên gia đình chính sách, hội viên nghèo với tổng kinh phí gần 03 tỷ đồng. Bên cạnh đó, phong trào “Tuổi cao, gương sáng”, “thi đua lao động sản xuất” hay phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, từ thiện xã hội cũng được các cấp Hội trong huyện phát động và được hội viên người cao tuổi hưởng ứng tích cực. Trong năm, đã vận động trên 170 lượt hội viên người cao tuổi có điều kiện đóng góp với số tiền hơn 530 triệu đồng để cứu trợ thường xuyên, đột xuất cho hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Vận động hội viên hiến hơn 45.000 m2 để xây dựng đường giao thông nông thôn, vận động gần 3.850 hội viên tham gia trồng được gần 28.000 mét hàng rào cây xanh; phát động 5.100 hội viên hưởng ứng tết trồng cây với gần 15.800 cây xanh, hoa kiểng các loại đã được trồng, góp phần bảo vệ môi trường, tạo cảnh quang xanh-sạch-đẹp. Ngoài ra, trong năm còn vận động thành lập mới 02 Qũy Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi, nâng tổng số đến nay duy trì hoạt động được 04 Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở các xã Hòa Tân, Phong Phú, Hòa Ân và thị trấn Cầu Kè.

    Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Văn Long, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Trà Vinh đề nghị các cấp Hội Người cao tuổi trên địa bàn huyện Cầu Kè trong thời gian tới cần quan tâm đến công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về sự già hóa của dân số, từ đó chú trọng hơn nữa đến công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi trong xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, xây dựng nông thôn mới, trong công tác khuyến tài, khuyến học, bảo vệ an ninh trật tự ở địa phương. Tranh thủ vận động mọi nguồn lực xã hội hóa để thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, đặc biệt là người cao tuổi neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Trà Vinh cũng mong rằng cán bộ Hội Người cao tuổi từ huyện đến cơ sở tiếp tục nêu cao tinh thần “Tuổi cao, gương sáng”, khắc phục khó khăn, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, làm tốt công tác phát triển hội viên; tiếp tục vận động quỹ chăm sóc người cao tuổi; xây dựng, duy trì hoạt động các mô hình, câu lạc bộ người cao tuổi.

    Với những kết quả đã đạt được trong năm 2023, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Cầu Kè được đoàn công tác Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Trà Vinh chấm 95/100 điểm và đạt danh hiệu “Tuổi cao-Gương sáng xuất sắc”./.

 

                                                                    Tin, ảnh: Thu Thủy

 

Bản đồ

Thống kê truy cập
  • Đang online: 136
  • Hôm nay: 4013
  • Trong tuần: 24 431
  • Tất cả: 4120526
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Cầu Kè - Số 27 đường Trần Phú, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3834027 - Fax: 0294.3834027
- Email: cauke@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Cầu Kè" khi phát hành lại thông tin từ website này
Designed by VNPT.