Đẩy mạnh thực hiện Luật phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ

Ngày 15/01/2019 Chủ tịch UBND huyện ban hành Công văn số    25/UBND-KT về việc đẩy mạnh thực hiện Luật phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ; Qua đó yêu cầu phòng Kinh tế - Hạ tầng, Công an huyện, các thành viên An toàn giao thông huyện, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Đẩy mạnh tuyên truyền những quy định mới của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, nhất là quy định xử phạt vi phạm nồng độ cồn và các quy định liên quan đến an toàn giao thông trong Luật phòng chống tác hại của rượu bia để người dân biết, thực hiện; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

Hệ thống phát thanh tại địa phương tăng cường thông tin tuyên truyền các quy định của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP và Luật phòng chống tác hại của rượu bia, vận động nhân dân thực hiện “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm tra xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn.

Các cơ quan, đơn vị, trường học tuyên truyền vận động công chức, viên chức gương mẫu thực hiện “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

Tăng cường phát thanh tuyên truyền an toàn giao thông để phòng ngừa tai nạn giao thông trong dịp Tết Canh Tý năm 2020.

Hàn Minh Phúc

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ