Cầu Kè tổng kết năm học 2021–2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2022 - 2023

Ngày 09/9, UBND huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bà Tăng Thị Ngọc Mai, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh, ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự.

Đại biểu tham dự hội nghị

Năm học 2021-2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, các trường chuyển từ hình thức dạy và học trực tiếp sang trực tuyến, internet, thông qua các phần mềm công nghệ những vẫn đảm bảo dạy đúng và đủ nội dung chương trình, đồng thời chủ động xác định trạng thái thích ứng, nổ lực tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022 đạt theo kế hoạch đề ra. Cụ thể, tỷ lệ học sinh trong độ tuổi hoàn thành chương trình bậc Tiểu học và THCS đạt gần 100%, tỉ lệ học sinh khá, giỏi chiếm trên 76%, tỉ lệ học sinh bỏ học giữa chừng giảm còn 0,19%. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 bảo đảm tốt cả hai mục tiêu, vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 99,7%. Bên cạnh đó, đã duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục Mầm non trẻ 5 tuổi; phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3, xóa mù chữ mức độ 2, phổ cập giáo dục Trung học cơ sở mức độ 3, 11/11 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập THPT. Ngoài ra, trong năm học, toàn huyện có thêm 01 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, nâng tổng số toàn huyện hiện có 12 trường đạt chuẩn Quốc gia.

Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022-2023, với chủ đề “Đoàn kết, nổ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Cầu Kè sẽ tiếp tục duy trì phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, chú trọng đổi mới, tạo chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng giáo dục và đào tạo, tiếp tục chuẩn bị mọi mặt triển khai thực hiện đổi mới Chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông; Phấn đấu tỷ lệ học sinh trong độ tuổi ra lớp đạt trên 86% đối với bậc mầm non, 100% đối với cấp Tiểu học và trên 99% đối với cấp THCS; Phấn đấu có cán bộ quản lý, giáo viên mầm non, phổ thông đạt chuẩn trình độ đào tạo theo quy định: mầm non 98%, tiểu học 85%, THCS 95% và có thêm 02 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, cùng một số chỉ tiêu quan trọng khác.

Bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo huyện cần tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”. Đổi mới mạnh mẽ đồng bộ trong thực hiện chương trình giáo dục toàn diện. Coi trọng giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục nghề nghiệp nằm tạo ra nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tăng cường công nghệ thông tin trong việc đổi mới phương pháp quản lý giáo dục. Tiếp tục bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các nhà trường. Phó Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, Chính quyền cùng toàn thể đội ngũ giáo viên các trường tiếp tục có chương trình kế hoạch cụ thể, giải pháp phù hợp, chủ động, sáng tạo trong việc chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân huyện nhà hoàn thành tốt nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội đã đề ra./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu

• Tất cả: 4198942