Công an Trà Vinh triển khai xây dựng thí điểm trường THPT Phong Phú “Điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Ngày 15/3, tại Trường THPT Phong Phú, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng thí điểm Trường THPT Phong Phú “Điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Đại tá Huỳnh Văn Thình, Phó Giám đốc Công an tỉnh, ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Trà Vinh và Ban Giám hiệu các Trường THPT trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo Công an huyện Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, Công an tỉnh Trà Vinh đã thông qua kế hoạch với các nội dung, nhiệm vụ, tiêu chí cụ thể, nhằm xây dựng trường THPT Phong Phú “Điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” theo đúng lộ trình để ra. Trong đó, tập trung tuyên truyền, phổ biến các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ để cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường nắm và tham gia thực hiện; Tổ chức khảo sát, đánh giá tình hình có liên quan đến ANTT và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại nhà trường, trên cơ sở đó hướng dẫn xây dựng kế hoạch tổ chức thục hiện các nội dung công tác theo Bộ tiêu chí đề ra; Tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên và học sinh nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm trong việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương về nhiệm vụ đảm bảo ANTT, tích cực tham gia thực hiện tốt các tiêu chí về xây dựng nhà trường “Điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; Bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ ANTT, không để xảy ra vụ việc gây mất ANTT trong nhà trường; Củng cố, nâng chất lượng, hiệu quả hoạt động của Câu lạc bộ “Phòng, chống vi phạm pháp luật và bạo lực học đường” của nhà trường; Lựa chọn và xây dựng ít nhất 01 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Quá trình triển khai thực hiện đảm bảo đồng bộ, đúng quy định, phù hợp với tình hình thực tế, có sự phân công, phân cấp rõ ràng, gắn với trách nhiệm và sơ, tổng kết đánh giá kết quả, rút kinh nghiệm để nhân rộng thực hiện ở các Trường THPT còn lại trên địa bàn tỉnh.

Đại tá Huỳnh Văn Thình, Phó Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh phát biểu tại hội nghị

Việc xây dựng thí điểm trường THPT Phong Phú “Điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, nhằm mục đích nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, Ban Giám hiệu và cán bộ, giáo viên Trường THPT Phong Phú đối với công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần đảm bảo an ninh trật tự nói chung, tạo môi trường an toàn trong thực hiện nhiệm vụ học tập, giảng dạy của nhà trường nói riêng trong thời gian tới. /.

Tin, ảnh: Tấn Lập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ