Cầu Kè triển khai Kế hoạch phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Ngày 10/5, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè và Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia BHXH, BHYT năm 2023.

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Trong những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ và Bảo hiểm xã hội huyện Cầu Kè đã phối hợp chặt chẽ, phát huy vai trò, trách nhiệm trong chỉ đạo thực hiện công tác tuyên truyền, thực hiện chính sách pháp luật về BHXH, BHYT và vận động hội viên tham gia chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và đạt được những kết quả tích cực. Tính đến nay, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện có 13 nhân viên thu BHXH, BHYT, qua đó đã khai thác, phát triển được 247 người tham gia BHXH tự nguyện, gần 2.300 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Đơn vị Bảo hiểm xã hội huyện Cầu Kè triển khai phần mềm quản lý người tham gia BHYT

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung tham gia thảo luận, đề xuất những giải pháp để tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong thời gian tới. Theo đó, năm 2023 ngành BHXH huyện sẽ phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khai thác, phát triển đối tượng tham gia chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Tăng cường hiệu quả hoạt động và tiếp tục phát triển hệ thống đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT của Hội Liên hiệp phụ nữ cả về số lượng lẫn chất lượng. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đối thoại về chính sách BHXH, BHYT đến tận từng hội viên phụ nữ, trong đó tập trung đổi mới cả về nội dung và phương pháp tổ chức các hoạt động tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, nhằm góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức của hội viên và cán bộ Hội các cấp về trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi đối với việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về chính sách BHXH, BHYT, hướng tới mục tiêu “BHXH cho mọi người lao động, BHYT toàn dân”. Ngoài ra, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện còn phối hợp với BHXH huyện xây dựng và triển khai kế hoạch cụ thể theo từng quý với mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2023 đạt trên 95% hội viên phụ nữ tham gia chính sách BHYT và 4% hội viên phụ nữ tham gia chính sách BHXH tự nguyện./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ