Cầu Kè tổ chức Hội thi “Sắc màu tuổi thơ” năm 2023

Nằm trong các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023. Ngày 29/5, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Cầu Kè phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức Hội thi “Sắc màu tuổi thơ” năm 2023.

Quang cảnh các thí sinh thể hiện tài năng vẽ tranh của mình tại Hội thi

Hội thi thu hút trên 60 thí sinh là các em học sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS trong huyện. Chủ đề thi năm nay, Ban tổ chức đưa ra 04 chủ đề gồm: “Ước mơ của em”, “Trà Vinh trong mắt em”, “Biển đảo Việt Nam”, “Gương người tốt, việc tốt”. Hình thức thi: thí sinh của mỗi khối sẽ bốc thăm chọn 01 trong 04 chủ đề do Ban tổ chức đưa ra. Kết quả bốc thăm, khối Tiểu học vẽ tranh với chủ đề “Gương người tốt, việc tốt”, khối THCS vẽ tranh với chủ đề “Ước mơ của em”. Theo quy định, các em phải vẽ một bức tranh trên giấy A3 với chất liệu bút chì màu, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước hoặc các chất liệu khác. Thời gian dự thi 120 phút với hình thức vẽ tranh trực tiếp.

Hội thi “Sắc màu tuổi thơ” được huyện Cầu Kè duy trì tổ chức định kỳ hằng năm vào dịp hè, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo cho các em có một sân chơi lành mạnh, hữu ích để thể hiện khả năng hội họa, tư duy sáng tạo, niềm đam mê nghệ thuật của mình qua tranh vẽ. Bên cạnh đó, Hội thi còn là dịp để Ban Chỉ đạo “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2023 huyện Cầu Kè tuyển chọn những cá nhân xuất sắc tham gia Hội thi “Sắc màu tuổi thơ” do tỉnh Trà Vinh tổ chức trong thời gian tới.

Bà Nguyễn Thị Nhiền, PCT UBND huyện Cầu Kè trao khen thưởng cho các thí sinh đạt giải A cấp Tiểu học và THCS

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao 02 giải A, 04 giải B, 04 giải C và 08 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích cao tại Hội thi, trong đó giải A khối Tiểu học thuộc về em Kha Thái Ngân, đơn vị Trường Tiểu học Phong Thạnh A và giải A khối THCS thuộc về em Nguyễn Hoài Thư đơn vị Trường THCS Thạnh Phú./.

Tin, ảnh: Thu Thủy

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ