Đoàn công tác tỉnh Trà Vinh kiểm tra tình hình thực hiện các dự án và giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 ở Cầu Kè

Ngày 13/9, Đoàn công tác tỉnh Trà Vinh do ông Vương Hải Khoa, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh làm Phó trưởng đoàn đã đến kiểm tra kết quả thực hiện các dự án và giải ngân vốn kế hoạch đầu tư công năm 2022 ở huyện Cầu Kè. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo UBND huyện Cầu Kè cho biết: Tính đến cuối tháng 8/2022 huyện giải ngân vốn kế hoạch đầu tư công được 86.821/118.815 triệu đồng, đạt tỷ lệ 73,1%. Trong đó, vốn giao đầu năm giải ngân 71.702/80.600 triệu đồng, đạt 88,96%; vốn bổ sung trong năm giải ngân 14.920/22.908 triệu đồng, đạt 65%; riêng đối với vốn bổ sung thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia 15.107 triệu đồng chưa giải ngân (nguyên nhân do đến nay một số nội dung chi chưa có hướng dẫn về định mức, thủ tục thanh quyết toán). Số dự án đang thực hiện trên địa bàn huyện là 41 dự án, số vốn thực hiện 231.132 triệu đồng, trong đó vốn tỉnh quản lý 08 công trình, số vốn thực hiện 175.810 triệu đồng; vốn huyện quản lý 33 công trình, số vốn thực hiện 55.322 triệu đồng. Số dự án hoàn thành đưa vào sử dụng 18 dự án, số vốn thực hiện 80.132 triệu đồng, trong đó số dự án quyết toán là 12 dự án, số vốn thực hiện 43.415 triệu đồng, các dự án còn lại chủ đầu tư đang phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn chỉnh thủ tục pháp lý để thanh toán và trình phê duyệt quyết toán theo đúng qui định. Hiện nay, trong quá trình triển khai thực hiện các dự án huyện Cầu Kè còn gặp một số khó khăn vướng mắc trong quá trình bồi hoàn, giải phóng mặt bằng, cụ thể như thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp Đường huyện 33, tổng kinh phí bồi hoàn trên 24 tỷ đồng nhưng đến nay chủ đầu tư chỉ mới bố trí kinh phí hơn 6,1 tỷ đồng, chỉ đáp ứng được 25% kinh phí giải phóng mặt bằng nên không thể tiến hành chi trả cho các hộ dân. Do đó tại buổi làm việc, UBND huyện đề xuất Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh sớm tham mưu UBND tỉnh xem xét bố trí phần kinh phí còn lại để huyện tiến hành chi trả cho các hộ dân theo qui định.

Ông Vương Hải Khoa, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Trà Vinh phát biểu tại buổi kiểm tra

Kết luận tại buổi làm việc, ông Vương Hải Khoa, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Trà Vinh đề nghị UBND huyện Cầu Kè trong thời gian tới cần bám sát vào tình hình thực tế của từng dự án để xây dựng kế hoạch chi tiết cho việc giải ngân vốn để có cơ sở triển khai, giám sát, thực hiện; phát huy cơ chế phối hợp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Đối với đề xuất của UBND huyện, ông Vương Hải Khoa, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh ghi nhận và hứa sẽ có buổi làm việc với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh sớm tham mưu UBND tỉnh xem xét bố trí phần kinh phí còn lại để huyện tiến hành chi trả cho các hộ dân theo qui định, nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành dự án cải tạo, nâng cấp Đường huyện 33 theo kế hoạch đã đề ra./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ