Cầu Kè tổng kết mô hình sản xuất giống và nuôi ếch thương phẩm ở xã Thạnh Phú

Ngày 21/10, Hội Làm vườn huyện Cầu Kè kết hợp với Hội Thủy sản và Làm vườn tỉnh Trà Vinh tổ chức hội thảo tổng kết thực hiện mô hình sản xuất giống và nuôi ếch thương phẩm quy mô hộ gia đình ở xã Thạnh Phú.

Quang cảnh đại biểu tham dự hội thảo

Theo đó, mô hình sản xuất giống và nuôi ếch thương phẩm quy mô hộ gia đình được triển khai thực hiện từ tháng 4 năm 2022, tại hộ ông Huỳnh Hòa Định, ở ấp 2, xã Thạnh Phú. Hình thức thực hiện, Hội Thủy sản và Làm vườn tỉnh Trà Vinh hỗ trợ không hoàn lại 05 cặp ếch bố mẹ cho hộ Huỳnh Hòa Định muôi thí điểm mô hình sản xuất giống và nuôi ếch thương phẩm, ngoài ra trong quá trình nuôi còn được hỗ trợ thức ăn, thuốc điều trị bệnh trên ếch, với tổng kinh phí thực hiện mô hình trên 04 triệu đồng. Sau hơn 05 tháng triển khai thực hiện thí điểm mô hình, từ 05 cặp ếch bố mẹ ban đầu ông Huỳnh Hòa Định đã nhân giống được 5.000 con ếch giống, ông để lại 1.000 con nuôi ếch thịt, còn lại bán cho các hộ dân ở địa phương với giá 1.000đ/con ếch giống. Trong quá trình nuôi ếch thịt tỷ lệ sống đạt trên 80% và hiện tại đã cho thu hoạch, bình quân 04 con/kg, tổng sản lượng trên 200 kg, với giá bán 45.000đ/kg. Sau khi trừ đi các khoảng chi phí đầu tư thì mô hình sản xuất giống và nuôi ếch thương phẩm của hộ ông Huỳnh Hòa Định còn lợi nhuận gần 05 triệu đồng.

Lãnh đạo Hội Làm vườn và Thủy sản tỉnh, Hội Làm vườn huyện tham quan mô hình nuôi ếch của ông Huỳnh Hòa Định

Qua đánh giá, mô hình đem lại hiệu quả kinh tế tương đối cao so với giá trị sản xuất trên đơn vị diện tích ao nuôi, nâng cao thu nhập cho người nuôi và phù hợp với điều kiện nuôi thủy sản ở địa phương. Theo Hội Làm vườn huyện Cầu Kè cho biết: với kết quả bước đầu của mô hình sản xuất giống và nuôi ếch thương phẩm quy mô hộ gia đình ở xã Thạnh Phú, đơn vị sẽ tiếp tục phát động nhân rộng ra cho các hộ dân trên địa bàn xã Thạnh Phú nói riêng, huyện Cầu Kè nói chung thực hiện, nhằm đa dạng hóa đối tượng thủy sản trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ