Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè kiểm tra tiến độ nạo vét các tuyến kênh thủy lợi nội đồng trên địa bàn huyện

     Ngày 02/3, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cùng với các ngành chuyên môn của huyện và Chính quyền địa phương đã đi kiểm tra thực tế tiến độ nạo vét các tuyến kênh thủy lợi nội đồng trên địa bàn huyện.

 

Ông Trần Phong Ba (người mặc áo xanh), Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè kiểm tra tiến độ nạo vét kênh tại xã Châu Điền

      Để chủ động trong công tác phòng, chống hạn, mặn trong mùa khô năm 2023, ngay từ cuối năm 2022 và đầu năm 2023 huyện Cầu Kè đã đầu tư nạo vét 33 tuyến kênh nội đồng bị bồi lắng ở các xã: Thông Hòa, Phong Thạnh, Hòa Tân, Hòa Ân, An Phú Tân, Phong Phú, Châu Điền, Thạnh Phú, Tam Ngãi và Ninh Thời, có tổng chiều dài trên 32 km, khối lượng đất nạo vét khoảng hơn 123.500 m3, tổng kinh phí đầu tư trên 4,8 tỷ đồng. Tính đến nay đã thi công nạo vét hoàn thành và đưa vào sử dụng 20 tuyến kênh, còn lại tiến độ thi công đạt từ 75% trở lên.

 

Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè kiểm tra hoạt động tại Trạm bơm ở xã Phong Phú

      Sau khi đi khảo sát thực tế tại một số công trình đang thi công, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ nạo vét các tuyến kênh thủy lợi nội đồng, nhất là những tuyến kênh ở khu vực gò cao để sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng theo kế hoạch, nhằm để duy trì và đảm bảo đủ nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và cuộc sống dân sinh của bà con.

 

Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cùng ngành chuyên môn của huyện thăm trà lúa Đông Xuân tại xã Phong Phú

      Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cũng đề nghị Xí nghiệp thuỷ nông huyện theo dõi sát sao tình hình độ mặn trên các sông, cống đập đầu mối để điều tiết đóng, mở các cống ngăn mặn, tiết ngọt phù hợp, đồng thời cần thông báo cho nhân dân biết về diễn biến tình hình mặn để có kế hoạch trữ nước ngọt phục vụ sản xuất, tránh để xảy ra khô hạn, nước mặn xâm nhập gây thiệt hại ảnh hưởng đến mùa màng sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân trên địa bàn huyện. Chính quyền địa phương các xã cần huy động lực lượng trục vớt cỏ, lục bình khai thông dòng chảy trên các tuyến kênh nội đồng, vận động người dân nạo vét ao, mương vườn để trữ nước ngọt, nhằm đảm bảo đủ nguồn nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt trong mùa khô năm nay./.

 

                                                                 Tin, ảnh: Tấn Lập

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 30
  • Hôm nay: 1851
  • Trong tuần: 17,123
  • Tất cả: 3,094,555