Công an Cầu Kè ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Ngày 15/11, Công an huyện Cầu Kè tổ chức lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Quang cảnh buổi lễ ra quân

Đợt cao điểm bắt đầu từ ngày 15-11-2022 đến 5-02-2023. Theo đó, Công an huyện Cầu Kè sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ; triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác; chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, cùng các sự kiện lớn của đất nước và địa phương. Trong đợt cao điểm này, Công an huyện Cầu Kè đặt mục tiêu khám phá án về trật tự xã hội đạt tỷ lệ từ 85% trở lên; án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt tỷ lệ 100%. Không để xảy ra đua xe trái phép, cháy nổ nghiêm trọng; không hình thành điểm nóng về an ninh trật tự và tội phạm hoạt động gây bức xúc dư luận xã hội. Từ đó tạo bước chuyển biến tích cực về tình hình trật tự an toàn xã hội.

Thượng tá Ngô Văn Thắng, Phó Trưởng Công an huyện Cầu Kè phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Ngô Văn Thắng, Phó Trưởng Công an huyện Cầu Kè nhấn mạnh: đây là đợt cao điểm có ý nghĩa chính trị quan trọng, mục tiêu cao nhất là đảm bảo an ninh, an toàn cho nhân dân vui Xuân đón Tết Quý Mão năm 2023, do đó đề nghị lực lượng Công an toàn huyện tiếp tục chủ động nắm chắc, phân tích, dự báo chính xác tình hình, tham mưu giải quyết kịp thời các vấn đề an ninh trật tự phát sinh ngay từ cơ sở không để bị động, bất ngờ, không để hình thành điểm nóng về an ninh trật tự, phát huy hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và điều tra, xử lý nghiêm các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật. Tăng cường phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm soát tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp để phòng ngừa tội phạm. Triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông. Đồng thời duy trì và nâng cao hiệu quả công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ổn định tình hình an ninh trật tự, tạo sự an tâm, tin tưởng và bình yên cho nhân dân trong huyện vui Xuân đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 được vui tươi và an toàn.

Lực lượng tham gia diễu hành tuyên truyền cổ động

Ngay sau lễ ra quân, lực lượng Công an huyện Cầu Kè đã diễu hành trên các truyến đường chính của huyện, nhằm tuyên truyền, phát động và kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân trong huyện tích cực hưởng ứng tham gia thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Tin, ảnh: Tấn Lập

• Tất cả: 4199176