Cầu Kè trao hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT cho người dân và học sinh

      Ngày 18/11, UBND huyện Cầu Kè tổ chức lễ trao hỗ trợ kinh phí mua thẻ Bảo hiểm y tế cho các em học sinh và người dân có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè đến dự.

 

Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè trao kinh phí hỗ trợ mua BHYT cho người dân ở xã Châu Điền, Hòa Tân và An Phú Tân

 

 

Lãnh đạo HU-HĐND huyện Cầu Kè trao kinh phí hỗ trợ mua BHYT cho các em học sinh

    Theo đó, đợt này UBND huyện Cầu Kè đã trao kinh phí hỗ trợ mua thẻ Bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng trong 01 quí cho 630 hộ dân có mức sống trung bình ở các xã: Hòa Tân, Châu Điền và An Phú Tân, đồng thời còn trao hỗ trợ kinh phí mua thẻ Bảo hiểm y tế cho gần 500 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn đang theo học tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn huyện. Với tổng kinh phí hỗ trợ mua thẻ BHYT lần này trên 130 triệu đồng do cán bộ, công chức, viên chức các ban ngành, đoàn thể huyện, Phòng khám Nha khoa Việt Úc – Sài Gòn cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện cùng đóng góp hỗ trợ trao tặng.

 

 

Bà Nguyễn Thị Nhiền, PCT UBND huyện Cầu Kè cùng nhà tài trợ trao kinh phí hỗ trợ mua BHYT cho các em học sinh

    Qua đây, nhằm giúp cho các hộ dân có mức sống trung bình ở các xã: Hòa Tân, Châu Điền và An Phú Tân và em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn đang theo học tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn huyện được hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT lần này giảm được một phần chi phí trong việc tham gia mua BHYT của gia đình, cũng như giảm được chi phí trong việc khám, điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe khi cần thiết.

 

Bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu tại buổi lễ

    Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cho rằng chương trình hỗ trợ kinh phí mua thẻ Bảo hiểm y tế lần này là hoạt động hết sức ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, lan tỏa trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, nhằm san sẻ yêu thương cho những người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ được tiếp cận thẻ Bảo hiểm y tế và được chăm sóc sức khỏe được tốt hơn nếu không mai bị ốm đau, bệnh tật. Qua đây, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cũng mong rằng những hộ dân và các em học sinh được hỗ trợ kinh phí mua thẻ Bảo hiểm y tế lần này phải nâng cao nhận thức về tính ưu việt của chính sách Bảo hiểm y tế mang lại, để từ đó tích cực duy trì tham gia Bảo hiểm y tế, nhằm góp phần thực hiện mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân trên địa bàn huyện./.

 

                                                       Tin, ảnh: Tấn Lập

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 50
  • Hôm nay: 909
  • Trong tuần: 20,871
  • Tất cả: 2,699,745