HU-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện Cầu Kè tổ chức họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023

Ngày 12/01, HU-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện Cầu Kè tổ chức buổi họp mặt với trên 200 đại biểu là các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy Cầu Kè qua các thời kì, cán bộ hưu trí, quí bà mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, các xã, thị trấn, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện và người con quê hương huyện Cầu Kè đang sinh sống, học tập, công tác trong và ngoài tỉnh nhân kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023) và mừng Xuân Quý Mão năm 2023. Ông Bùi Quang Huy, nguyên Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh, đồng chí Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Thường vụ Tỉnh Ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh đến dự.

Quang cảnh lãnh đạo huyện cùng các đại biểu đến thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện và Khu tưởng niệm Nguyễn Thị Út

Trước khi đi vào buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, đồng chí Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực HU, đồng chí Trần Phong Ba, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cầu Kè đã dẫn đầu đoàn cán bộ, lực lượng vũ trang đến đặt vòng hoa và thắp hương tại Đài tưởng niệm và mộ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện và đến thắp hương nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út, tức Út Tịch tại Khu tưởng niệm ở ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi

Đ/c Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực HU Cầu Kè phát biểu ôn lại lịch sử ngày thành Đảng Cộng sản Việt Nam

Trong không khí ấm áp của những ngày đón Xuân mới, tại buổi họp mặt các đại biểu được nghe đồng chí Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực HU Cầu Kè phát biểu ôn lại những mốc son lịch sử qua 93 năm thành lập, đấu tranh và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời, báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng-an ninh và công tác xây dựng Đảng của huyện trong năm qua. Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, trong năm 2022 huyện Cầu Kè đã tập trung thực hiện đạt và vượt 21/21 chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra, trong đó có 15 chỉ tiêu vượt. Cụ thể, trong năm tổng giá trị sản xuất ước đạt gần 17.495 tỷ đồng, tăng 13,64% so với năm 2021; huy động tổng vốn đầu tư toàn xã hội 2.968 tỷ đồng, thu ngân sách 62 tỷ đồng, đạt gần 150% so dự toán tỉnh giao. Tạo việc làm mới cho gần 3.790 lao động, đưa 121 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng lao động. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,9%, hộ cận nghèo giảm còn 3,1%; thu nhập bình quân đầu người đạt 65,68 triệu đồng/người/năm. Các mặt văn hóa, y tế, giáo dục, chính sách an sinh xã hội, dân tộc, tôn giáo, phong trào xây dựng đời sống văn hóa, nông thôn mới được quan tâm thực hiện tốt. Trong năm đã chỉ đạo triển khai thực hiện hoàn thành xã nông thôn mới kiểu mẫu đối với xã An Phú Tân và 02 xã Hòa Tân, Châu Điền về đích nông thôn mới nâng cao. Công tác Quốc phòng-An ninh được tăng cường giữ vững ổn định, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Về công tác xây dựng Đảng, trong năm Huyện ủy đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng; tăng cường trách nhiệm nêu gương người đứng đầu; triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”, “Đồng hành cùng người nghèo”; xây dựng và triển khai thực hiện mô hình Dân vận khéo “Nghe dân nói-Làm dân tin”, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) và Chị thị 05 của Bộ Chính trị.

Đ/c Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè phát biểu tại buổi họp mặt

Để phát huy những kết quả đã đạt được, phát biểu tại buổi họp mặt đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đã kêu gọi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trên địa bàn huyện trong năm 2023 cần tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của huyện anh hùng, nỗ lực khắc phục khó khăn, tự lực, tự cường, tích cực hưởng ứng thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 cũng như Nghị quyết năm 2023 đã đề ra, góp phần đưa huyện Cầu Kè phát triển nhanh, bền vững và phấn đấu về đích huyện nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2023.

Các đồng chí cao nuôi tuổi Đảng nhận Huy hiệu tại buổi họp mặt

Dịp này, Huyện ủy Cầu Kè đã trao huy hiệu 30, 40, 45, 50, 60 và 65 năm tuổi Đảng đợt 3 tháng 2 cho 13 đồng chí cao niên tuổi Đảng đang sinh hoạt tại các Chi, Đảng bộ trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

• Tất cả: 4198933