Ban chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2023

Ngày 01/3, Ban chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè tổ chức lễ ra quân huấn luyện và phát động thi đua huấn luyện năm 2023. Đại tá Lê Văn Thống, Phó Chính ủy-Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh đại biểu tham dự buổi lễ

Năm 2022, công tác huấn luyện của huyện Cầu Kè đã đạt kết quả tốt, trong đó huấn luyện cho lực lượng thường trực đạt 100% nội dung và thời gian theo kế hoạch; huấn luyện Dự bị động viên, Dân quân tự vệ đạt 100% quân số; đồng thời tham mưu cho UBND huyện tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ cấp huyện đạt kết quả khá. Năm 2023, công tác huấn luyện trong lực lượng vũ trang huyện Cầu Kè hướng đến: Huấn luyện cho sĩ quan chỉ huy và cơ quan các cấp nắm vững đường lối chính trị, quân sự- quốc phòng của Đảng, nghệ thuật Quân sự Việt Nam, thành thạo công tác tham mưu tác chiến. Thời gian tổ chức huấn luyện được diễn ra từ nay đến ngày 15 tháng 12 năm 2023 và được chia làm 02 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ ngày 01 tháng 03 đến ngày 15 tháng 7 năm 2023; giai đoạn 2 từ ngày 01 tháng 8 đến ngày 15 tháng 12 năm 2023 kết thúc. Về nội dung huấn luyện cho lực lượng Thường trực theo phương châm “Cơ bản-thiết thực-vững chắc” với yếu cầu “Nhanh-mạnh-chính xác” trong từng nội dung huấn luyện; đối với lực lượng Dự bị động viên “Cơ bản-thiết thực-hiệu quả”; huấn luyện lực lượng Dân quân tự vệ theo phương châm “Cơ bản-thiết thực-chất lượng”. Trong công tác huấn luyện tập trung huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu sát với nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn tác chiến, học tập nắm vững các kỹ năng, chiến thuật quân sự, rèn luyện thể lực, khả năng cơ động trên mọi địa hình, thời tiết cùng các phương pháp tác chiến hiệp đồng quân sự giữa các lực lượng gắn công tác huấn luyện với phương án sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ, cứu nạn, phòng, chống thiên tai lụt bão. Ngoài ra, còn kết hợp công tác huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng theo phân cấp và học sinh đúng nội dung, thời gian quy định, đồng thời tham gia hội thao, hội thi do Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức. Phấn đấu lực lượng huấn luyện cho các đối tượng đảm bảo 100% quân số, kết quả huấn luyện có 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75% trở lên đạt khá, giỏi và trong huấn luyện đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí quân dụng.

Bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND huyên Cầu Kè Nguyễn Thị Nhiền đề nghị lực lượng vũ trang huyện tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm chỉ thị, nghị quyết của T.Ư, Bộ Quốc phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh về công tác quốc phòng, quân sự. Trong đó trọng tâm là nâng cao chất lượng huấn luyện cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang huyện; đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện phù hợp với đặc điểm, yêu cầu nhiệm vụ của lực lượng vũ trang huyện. Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công tác huấn luyện, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với bảo đảm quốc phòng, an ninh...

Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn ký kết giao ước thi đua huấn luyện năm 2023

LLVT tham gia chạy thể thao sau buổi lễ

Dịp này, các Ban của Ban chỉ huy Quân sự huyện và Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn còn ký kết giao ước thi đua huấn luyện năm 2023 và tổ chức chạy thể thao hưởng ứng “Ngày chạy thể thao CISM” do Hội đồng thể thao quân sự thế giới phát động. Tham gia chạy có trên 100 cán bộ, chiến sĩ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp và Dân quân tự vệ trong lực lượng vũ trang của huyện.

Tin, ảnh: Tấn Lập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ