Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri ở xã Phong Phú và Phong Thạnh, huyện Cầu Kè

Sáng ngày 27/4, ông Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Thường vụ TU, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh, bà Phạm Thị Hồng Diễm, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy Càng Long là đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh đã có buổi tiếp xúc với gần 100 bà con cử tri ở xã Phong Phú và Phong Thạnh, huyện Cầu Kè. Cùng tham gia buổi tiếp xúc có lãnh đạo các Sở, Ngành tỉnh liên quan. Về phía huyện Cầu Kè có ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện.

Bà con cử tri xã Phong Phú kiến nghị đến Đoàn đại biểu Quốc hội tại cuộc tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội, bà Phạm Thị Hồng Diễm thông qua dự kiến chương trình nghị sự Kỳ họp lần thứ 5, Quốc hội khóa XV, dự kiến khai mạc vào ngày 22/5/2023 tới đây. Qua đó bà con cử tri 2 xã Phong Phú và Phong Thạnh đã kiến nghị nhiều ý kiến đến Quốc hội và các ngành chức năng xoay quanh một số vấn đề bức xúc có liên quan đến cuộc sống dân sinh hiện nay như: Kiến nghị Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, Ngành Trung ương cần có chính sách bình ổn giá cả thị trường, nhất là đối với vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi, vì hiện nay giá tăng quá cao trong khi đó giá các mặt hàng nông sản do nông dân làm ra bán rất thấp, dẫn đến đầu tư thua lỗ; Xem xét nâng mức hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, đồng thời nâng mức trợ cấp tiền thờ cúng liệt sĩ và hỗ trợ kinh phí mua Bảo hiểm y tế cho thân nhân thương binh; Kiến nghị các Bộ, Ngành có liên quan cần kiểm tra, xử lý các kênh Youtube đăng tải các Video có nội dung phản cảm, thông tin sai sự thật gây hoang mang, bức xúc trong dư luận xã hội. Ngoài ra, bà con cử tri ở xã Phong Phú và Phong Thạnh còn kiến nghị tỉnh, huyện cần xem xét bố trí nguồn vốn đầu tư nâng cấp, sửa chữa các tuyến lộ giao thông nông thôn bị hư hỏng, xuống cấp ở địa phương, trong quá trình đầu tư xây dựng cần phải đảm bảo đồng bộ, nhằm phát huy hiệu quả và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở từng địa phương; sớm có kế hoạch đầu tư hệ thống cống thoát nước cặp tuyến Quốc lộ 54 đoạn từ cầu Phong Phú đến Trạm Y tế xã Phong Phú, nhằm khắc phục tình trạng ngập ứng vào mùa mưa.

Đại biểu Quốc hội Trần Quốc Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Qua các ý kiến kiến nghị của bà con cử tri ở xã Phong Phú và Phong Thạnh đã được lãnh đạo UBND huyện Cầu Kè và các Sở, Ngành tỉnh giải trình làm rỏ. Riêng các vấn đề vượt thẩm quyền giải quyết, thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV, ông Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Thường vụ TU, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh đã chân thành tiếp thu, ghi nhận và hứa sẽ đề xuất phản ánh đến các Bộ, Ngành Trung ương xem xét giải quyết trong kì họp lần thứ 5 của Quốc hội sắp diễn ra tới đây. Ngoài ra, ông cũng đề nghị các Sở, Ngành tỉnh, UBND huyện Cầu Kè và chính quyền địa phương cần xem xét giải quyết các vấn đề kiến nghị của bà con cử tri thuộc phạm vi khả năng thực hiện trong thời gian sớm nhất, nhằm phục vụ chăm lo đời sống cho nhân dân; đồng thời cần nắm bắt tình hình dư luận xã hội, kịp thời xử lý, hạn chế xuất hiện điểm nóng về an ninh trật tự. Bên cạnh đó, ông Trần Quốc Tuấn cũng đề nghị bà con cử tri xã Phong Phú và Phong Thạnh cũng cần nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang có chiều hướng tái phát trở lại; cảnh giác các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo chống phá Đảng, Nhà nước, chia rẻ khối đại đoàn kết dân tộc; quan tâm giáo dục con cháu trách xa tệ nạn xã hội, đặc biệt là ma túy, thuốc lá điện tử trong học đường. Xây dựng môi trường sống gia đình, khu dân cư lành mạnh; Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động, nhất là là phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng huyện Cầu Kè đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2023 theo Nghị quyết của Tỉnh ủy Trà Vinh đề ra./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ