Thông báo nội dung trả lời của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cầu Kè đối với đơn yêu cầu của ông Trần Văn Ưng
    Ủy ban nhân dân huyện có nhận đơn của ông Trần Văn Ưng, sinh năm 1953, cư ngụ: ấp Bà My, xã Hòa Ân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh (đơn đề ngày 31/7/2019),

Nội dung: Yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xem xét tặng Huy chương và hỗ trợ nhà cho ông.

Ngày 03/9/2019, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Công văn số 134/UBND-NC về việc trả lời đơn của công dân (đơn ông Trần Văn Ưng) với nội dung cụ thể như sau:

- Nội dung ông Trần Văn Ưng tham gia cách mạng từ tháng 02/1970 đến tháng 4/1975 nhưng chưa được xét tặng Huy chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất: đến thời điểm hiện tại, Ủy ban nhân dân huyện chưa nhận được văn bản đề nghị và hồ sơ khen thưởng thành tích kháng chiến của ông.

Ngày 19/8/2019, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo Cơ quan Tổ chức – Nội vụ hướng dẫn Công chức Lao động – Thương binh và Xã hội xã Hòa Ân về trình tự, thủ tục lập hồ sơ khen thưởng thành tích kháng chiến đối với ông Trần Văn Ưng theo hướng dẫn tại Công văn số 1275/BLĐTBXH-Vụ III ngày 07/6/2018 của Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương để đề nghị khen thưởng đúng theo quy định.

- Nội dung yêu cầu hỗ trợ nhà ở cho ông Ưng:

Qua khảo sát thực trạng căn nhà ông Trần Văn Ưng được xây dựng từ năm 2010 với chiều ngang 4m, chiều dài 8m, tổng diện tích 32m2, nền lót gạch tàu, cột đúc bị rỉ sét, mái lợp tôl, tường bị rạn nứt ở mặt phía trước. Hiện tại ông Ưng không có đất canh tác, chỉ có nền nhà để ở, không thuộc diện được xét hộ nghèo, hộ cận nghèo vì ông còn 03 người đi làm thuê ở Thành phố Hồ Chí Minh gửi tiền chu cấp hàng tháng cho vợ chồng ông Ưng ở nhà trông cháu nội.

Căn cứ Khoản 1 Điều 49 Mục 10 Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 09/4/2013 của Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng quy định hồ sơ hưởng chế độ ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế phải có giấy tờ chứng minh được khen tặng Huân chương Kháng chiến, hoặc Huân chương Chiến thắng hoặc Huy chương Chiến thắng. Tuy nhiên ông Ưng chỉ có Quyết định trợ cấp theo Quyết định số 290/2005/QĐ-TTg, do đó, việc ông yêu cầu được xét hỗ trợ nhà ở theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg là chưa đủ điều kiện theo quy định.

Trên đây là nội dung trả lời của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đối với đơn ông Trần Văn Ưng, cư ngụ ấp Bà My, xã Hòa Ân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh./.

Phạm Thị Hồng Ngọc

• Tất cả: 4199626