Huyện ủy Cầu Kè hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết 9 tháng đầu năm 2022

Ngày 29/9, Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 9 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 03 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU chủ trì hội nghị. Đến dự hội nghị có đồng chí Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh.

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2022, Huyện ủy Cầu Kè đã tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện hiệu quả Nghị quyết TW 4 (khóa XII) gắn với học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo” và mô hình “Đồng hành cùng người nghèo”, đồng thời xây dựng và triển khai thực hiện mô hình “Nghe dân nói-Làm dân tin” nhằm cụ thể hóa việc thực hiện phong trào Dân vận khéo; Hoàn thành việc rà soát, bồ sung quy hoạch Ban chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh chủ chốt cấp huyện và cơ sở, nhiệm kì 2025-2030 đảm bảo cơ cấu theo qui định; Chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kì 2022-2025 kết hợp bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân xã, thị trấn và chỉ đạo hoàn thành Đại hội 160/160 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, nhiệm kì 2022-2025. Về lĩnh vực kinh tế, đã tập trung chỉ đạo các ngành, địa phương chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp thực hiện và đạt được nhiều kết quả tích cực so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Cụ thể: tổng giá trị sản xuất ước đạt gần 13.340 tỷ đồng, đạt gần 80% kế hoạch, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2021; huy động vốn đầu tư toàn xã hội đạt trên 2.200 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ; thu ngân sách Nhà nước đạt trên 495 tỷ đồng, đạt 111% so dự toán, trong đó thu theo dự toán tỉnh giao 46 tỷ đồng, đạt 110% so dự toán năm. Các mặt văn hóa, y tế, giáo dục, chính sách an sinh xã hội, dân tộc, tôn giáo, phong trào xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh, nông thôn mới, đặc biệt là công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trước đại dịch Covid-19 cũng được Huyện ủy quan tâm chỉ đạo thực hiện linh hoạt, hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường giữ vững ổn định, đảm bảo cho phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Đ/c Trần Quốc Tuấn, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh đã ghi nhận và đánh giá cao kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện Cầu Kè có sự phục hồi nhanh và đúng hướng, với sự quyết tâm cao và tập trung thực hiện của cả hệ thống chính trị và nhân dân, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch năm đã đề ra. Tuy nhiên trước bối cảnh còn chịu nhiều tác động bất lợi của dịch bệnh, thiên tai và các yếu tố khách quan khác sẽ ảnh hưởng đến dự phát tiển chung của cả nước, của tỉnh và của huyện Cầu Kè, do đó trong thời gian tới Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh Trần Quốc Tuấn đề nghị Huyện ủy Cầu Kè cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, nắm dư luận xã hội, kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại hạn chế; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục pháp luật đến tận cơ sở để người dân nắm bắt thực hiện; tiếp tục quan tâm xây dựng nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; xây dựng nền nông nghiệp sạch, tạo thương hiệu sản phẩm OCOP, truy xuất nguồn gốc rõ ràng, đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước; Quan tâm công tác tư vấn, giới thiệu xuất khẩu lao động; tuyên truyền vận động người dân hưởng ứng tham gia Bảo hiểm y tế đảm bảo đạt chỉ tiêu Nghị quyết năm 2022 đề ra.

Đ/c Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè đề nghị trong 03 tháng còn lại của năm 2022 các ngành, địa phương cần tập trung rà soát lại các chỉ tiêu Nghị quyết thực hiện đạt còn thấp, đặc biệt là tiêu chí về xuất khẩu lao động và tỷ lệ hộ dân tham gia bảo hiểm y tế để dồn sức thực đạt theo kế hoạch. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo” do Ban Thường vụ TU phát động và mô hình “Nghe dân nói, làm dân tin” do Ban Thường vụ HU phát động; phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Trên lĩnh vực kinh tế, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đề nghị các ngành, địa phương cần củng cố, kiện toàn các Hợp tác xã, mạnh dạn giải thể những Hợp tác xã hoạt động kém hiệu quả; xây dựng thương hiệu, truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm chủ lực, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng thi công các công trình xây dựng cơ bản; thường xuyên kiểm tra và kịp thời khắc phục, gia cố các tuyến đê bao, cống bọng sung yếu, huy động lực lượng, phương tiện chủ động ứng phó với mưa bão, triều cường, nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra. Tăng cường công tác đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi để thực hiện đạt các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2022 đã đề ra./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ