Huyện Đoàn Cầu Kè trao 02 căn nhà nhân ái cho gia đình nghèo

Nằm trong các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh, lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027 và chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2022). Ngày 03/10, Huyện Đoàn Cầu Kè kết hợp với Chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao 02 căn nhà nhân ái cho các hộ gia đình nghèo gặp khó khăn về nhà ở tại xã Phong Thạnh và Châu Điền.

Buổi lễ trao nhà nhân ái cho 02 gia đình

Sau thời gian triển khai xây dựng đến nay hai căn nhà của bà Tạ Thị Lệ Hoa, ở ấp 3, xã Phong Thạnh và bà Thạch Thị Som, ở ấp Ô Tưng B, xã Châu Điền đã hoàn thành đúng tiến độ, được nghiệm thu và đưa vào sử dụng. Mỗi căn nhà được xây dựng theo quy mô nhà cấp 4, mái lợp tônl, nền lót gạch, tường được xây dựng kiên cố. Với số tiền hỗ trợ mỗi căn nhà là 50 triệu đồng, từ nguồn kinh phí do ông Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè vận động Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Trà Vinh hỗ trợ. Hai căn nhà được xây dựng khá khang trang đã tạo điều kiện cho các hộ gia đình được hỗ trợ nhà yên tâm, tập trung cho lao động sản xuất để ổn định cuộc sống.

Được biết, từ đầu năm 2022 đến nay, thông qua nguồn kinh phí vận động 450 triệu đồng, Huyện Đoàn Cầu Kè đã hỗ trợ xây cất 09 căn nhà nhân ái tặng cho đoàn viên và hộ gia đình gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Xây dựng Nhà nhân ái là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần xung kích, tấm lòng “tương thân tương ái” của tuổi trẻ Cầu Kè và các tổ chức, cá nhân mạnh thường quân trong và ngoài huyện để kịp thời giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh có khó khăn ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo./.

Tin, ảnh: Thân Ni

• Tất cả: 4200705