Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè tổ chức họp mặt kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10

Ngày 17/10, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè tổ chức họp mặt với hơn 100 đại biểu là cán bộ hội viên phụ nữ tiêu biểu và nguyên cán bộ lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ huyện qua các thời kì để ôn lai truyền thống 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022), 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2022) và gắn với đối thoại giữa chính quyền với doanh nghiệp nữ, phụ nữ khởi nghiệp. Bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Trưởng Ban Tổ chức TU, bà Trịnh Thị Phương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh, ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh đại biểu tham dự buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, bà Trần Thị Hằng, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè phát biểu ôn lại truyền thống vẽ vang của Hội phụ nữ Việt Nam qua 92 năm xây dựng và trưởng thành. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội liên hiệp phụ nữ ngày càng xứng đáng là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ Việt Nam, luôn giữ vai trò nồng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đáp ứng yêu cầu của thời kì công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước và hội nhập Quốc tế. Tiếp nối truyền thống vẻ vang đó, trong thời gian qua các tầng lớp phụ nữ trong huyện Cầu Kè đã không ngừng học tập, lao động, sáng tạo, vừa xây dựng gia đình hạnh phúc, phấn đấu thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và các nhiệm vụ trọng tâm công tác của Hội, vừa khẳng định vị trí của mình trong xã hội, góp phần to lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển của huyện ngày càng phát triển văn minh, giàu đẹp.

Ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè đã biểu dương những đóng góp tích cực của Hội phụ nữ các cấp huyện nhà đối với sự phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương trong thời gian qua. Đồng thời, ông cũng yêu cầu trong thời gian tới các cấp Hội phụ nữ trong huyện cần tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức Hội, nâng cao hiệu quả hoạt động, phát huy vai trò nồng cốt, đẩy mạnh các phong trào thi đua khởi nghiệp, học tập, làm tốt công tác tham mưu cho các cấp ủy Đảng, Chính quyền triển khai lồng ghép các hoạt động hỗ trợ phụ nữ trên các lĩnh vực đời sống, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu chiến lược Quốc gia vì bình đẳng giới, đặc biệt là chung sức đồng lòng cùng với các cấp, các ngành phấn đấu thực hiện thành công huyện nông thôn mới năng cao trong thời gian tới.

Chị em hội viên phụ nữ đề xuất ý kiến tại buổi đối thoại

Cũng tại buổi họp mặt này, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè còn tổ chức đối thoại trực tiếp giữa giữa lãnh đạo UBND huyện và các Phòng, ban ngành huyện với doanh nghiệp nữ, phụ nữ khởi nghiệp. Với tinh thần thắng thắn, dân chủ, cởi mở, tại cuộc đối thoại đã 11 ý kiến đề xuất của hội viên phụ nữ đến lãnh đạo UBND huyện và các ngành chức năng của huyện xoay quanh về các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nữ và phụ nữ khởi nghiệp như: cần xem xét tiếp tục hỗ trợ nguồn vốn vay ưu đãi, trang thiết bị máy móc để phát triển sản xuất; phối hợp, liên kết giới thiệu, quảng bá cũng như tìm đầu ra cho các sản phẩm do phụ nữ làm ra; hỗ trợ xây dựng mã vùng trồng, nhãn hiệu độc quyền cây ăn trái, sản phẩm OCOP và hỗ trợ phương án sản xuất kinh doanh gắn với du lịch, hướng dẫn các thủ tục hồ sơ pháp lý cần thiết để đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp, nhằm giúp cho chị em phụ nữ mạnh dạn khởi nghiệp…. Qua các ý kiến trao đổi của chị em phụ nữ đã được lãnh đạo UBND huyện Cầu Kè và các ngành chức năng có liên quan của huyện ghi nhận, đồng thời thông tin, trao đổi, chia sẻ thêm một số chính sách hỗ trợ của Nhà nước cho hoạt động khởi nghiệp của phụ nữ, qua đây nhằm giúp cho chị em phụ nữ nắm rỏ để mạnh dạn đầu tư khởi nghiệp cũng như mở rộng qui mô hoạt động của doanh nghiệp, góp thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương trong thời gian tới.

Các cá nhân được biểu dương tại buổi họp mặt

Dịp này, có 14 cá nhân được Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh và Hội liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè biểu dương điển hình gương hội viên phụ nữ tiêu biểu tham gia các phong trào hoạt động của Hội năm 2022./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

• Tất cả: 4199744