Hội Chữ Thập đỏ huyện Cầu Kè tập huấn Nghiệp vụ công tác Hội năm 2022

Ngày 01/11, Hội Chữ Thập đỏ huyện Cầu Kè kết hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn Nghiệp vụ công tác Hội năm 2022 cho trên 30 học viên là cán bộ Hội Chữ Thập đỏ và tình nguyện viên Chữ Thập đỏ cơ sở trên địa bàn huyện.

Đại biểu tham dự lớp tập huấn

Lớp tập huấn được diễn ra trong thời gian 03 ngày, các học viên được tiếp thu các nội dung cơ bản về: Quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng, Nhà nước đối với công tác nhân đạo và hoạt động Hội Chữ Thập đỏ hiện nay; Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ 11 của Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ 7 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh, nhiệm kỳ 2022 – 2027; Luật hoạt động Chữ Thập đỏ và Điều lệ Hội; Công tác xây dựng tổ chức Hội; Công tác an sinh xã hội, tham gia phòng, ngừa, ứng phó thảm họa; Công tác kiểm tra, giám sát; chăm sóc sức khỏe ban đầu, hướng dẫn thực hiện các cuộc vận động, phong trào trọng tâm của Hội như: công tác thanh thiếu niên, tình nguyện viên; Công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện; Công tác Thi đua - Khen thưởng.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ Hội Chữ thập đỏ và tình nguyện viên Chữ thập đỏ cơ sở trên địa bàn huyện những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội và phong trào Chữ Thập đỏ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Từ đó, vận dụng sáng tạo và cụ thể hóa trong triển khai các hoạt động thực tế tại cơ sở nhằm nâng cao hiệu quả công tác Hội và phong trào Chữ Thập đỏ tại địa phương, đơn vị. Đồng thời, lớp tập huấn cũng là dịp để các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo trong thực tiễn công tác nhân đạo, từ thiện, thực hiện chính sách an sinh – xã hội ở địa phương./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu

• Tất cả: 4199239