Thường trực Huyện ủy Cầu Kè sơ kết các mặt công tác tháng 01 năm 2023 gắn với sơ kết trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Ngày 27/01, Thường trực Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị mở rộng sơ kết hoạt động tháng 01 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 02 năm 2023 gắn với sơ kết các mặt công tác trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Trong tháng 01 năm 2023, Thường trực Huyện ủy Cầu Kè đã tập trung chỉ đạo triển khai, quán triệt Nghị quyết năm 2023 của Tỉnh ủy, Huyện ủy sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân; tăng cường nắm tình hình dư luận xã hội, kịp thời định hướng và giải quyết những vấn đề bức xúc ngay từ cơ sở. Xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện mô hình Chi bộ, Đảng bộ 4 tốt; Triển khai Hội thi tìm hiểu nội dung tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ngoài ra, còn chỉ đạo các ngành, địa phương tổ chức chi quà tết cho hơn 2.200 gia đình chính sách, người cao tuổi; vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ trên 8.150 phần tết tặng cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, đồng thời tổ chức nhiều đoàn cán bộ trực tiếp đến thăm, tặng quà chúc tết 260 gia đình chính sách tiêu biểu và các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo trên địa bàn huyện; thăm tặng quà cho 05 công nhân quét rác, 20 bệnh nhân đang nằm điều trị bệnh nội trú tại Trung tâm y tế huyện trong đêm 30 tết, với tổng kinh phí phục vụ cho các hoạt động trên gần 04 tỷ đồng. Ngoài ra, Thường trực Huyện ủy còn chỉ đạo tăng cường đảm vệ sinh cảnh quan môi trường, chỉnh trang đô thị, kiểm tra an toàn thực phẩm, quản lý thị trường hàng hóa đảm bảo phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của nhân dân. Trên lĩnh vực an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông được tăng cường đảm bảo ổn định, tạo điều kiện cho nhân dân trong huyện vui xuân, đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 được an toàn.

Đ/c Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đề nghị các ngành, địa phương trong thời gian tới cần tập trung tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; thường xuyên kiểm tra các đoạn đê bao, cống bọng xung yếu để kịp thời gia cố tránh triều cường dâng cao làm sạt lở, gây ngập úng; đồng thời theo dõi độ mặn trên các sông, cống đầu mối để vận hành đóng mở điều tiết nước phù hợp phục vụ sản xuất và nhu cầu dân sinh; tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công nạo vét các tuyến kênh thủy lợi nội đồng, các công trình xây dựng cơ bản trọng điểm năm 2023; chú trọng công tác xây dựng nâng chất các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Về công tác xây dựng Đảng, Bí thư HU Cầu Kè yêu cầu các Chi, Đảng bộ cần tâp trung triển khai quán triệt Nghị quyết năm 2023 của Tỉnh ủy, Huyện ủy, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”, mô hình “Đồng hành cùng người nghèo” và mô hình “Nghe dân nói-Làm dân tin” do Ban Thường vụ Huyện ủy phát động. Trước mắt, đồng chí Bí thư Huyện ủy Cầu Kè yêu cầu các ngành, địa phương cần tập trung dồn sức chỉ đạo thực hiện tốt công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đạt chỉ tiêu trên giao./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ