Ban Thường vụ HU Cầu Kè đóng góp xây dựng Nghị quyết Chuyên đề xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao năm 2023

Ngày 22/02, Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè tổ chức cuộc họp đóng góp Dự thảo Nghị quyết Chuyên đề về “Xây dựng huyện Cầu Kè đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023”. Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh đại biểu tham dự cuộc họp

Năm 2019, huyện Cầu Kè đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Thời gian qua, huyện đã chuyển trọng tâm sang xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu bước đầu đạt kết quả tích cực, tạo tiền đề vững chắc cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kì 2020-2025. Để phấn đấu thực hiện đạt mục tiêu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2023 theo chỉ tiêu Nghị quyết Tỉnh ủy Trà Vinh đề ra, Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè đã xây dựng Dự thảo Nghị quyết Chuyên đề về “Xây dựng huyện Cầu Kè đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023” với mục tiêu tổng quát là: Tập trung xây dựng và nâng chất các xã nông thôn mới nâng cao (theo tiêu chí mới); đảm bảo mục tiêu huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2023; phát huy vai trò chủ thể của cộng đồng dân cư; tập trung phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, gắn phát triển nông nghiệp với công nghiệp, dịch vụ, gắn xây dựng nông thôn mới với đô thị văn minh theo quy hoạch; xã hội nông thôn dân chủ, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; bảo vệ môi trường sinh thái; giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội; đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên; đưa huyện phát triển với tốc độ nhanh và bền vững. Tại cuộc họp, các thành viên trong Ban Thường vụ HU Cầu Kè thống nhất với Dự thảo Nghị quyết Chuyên đề về “Xây dựng huyện Cầu Kè đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023”, đồng thời cũng đã tập trung thảo luận, đóng góp bổ sung một số nhiệm vụ, giải pháp cụ thể sát thực với tình hình thực tế của địa phương, nhằm hoàn chỉnh Nghị quyết để tổ chức triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao nhất.

Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè đã ghi nhận những đóng góp sát thực của các thành viên trong Ban Thường vụ Huyện ủy cho Dự thảo Nghị quyết. Qua đây, ông cũng đề nghị cần bổ sung những ý kiến đóng góp tại cuộc họp lần này để sớm hoàn chỉnh và ban hành thực hiện Nghị quyết Chuyên đề về “Xây dựng huyện Cầu Kè đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023” trong toàn Đảng bộ. Ngoài ra, ông Nguyễn Hoàng Khải cũng nhấn mạnh: Thời gian tới cần phát huy trách nhiệm của người đứng đầu; khẩn trương xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể, xác định các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá gắn với phân công trách nhiệm cụ thể, thời gian hoàn thành để tổ chức thực hiện quyết liệt và có hiệu quả Nghị quyết Chuyên đề về “Xây dựng huyện Cầu Kè đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023” đã đề ra.

Tin, ảnh: Tấn Lập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ