Ngày 03/3, tại xã Châu Điền, Huyện Đoàn Cầu Kè tổ chức lễ phát động ra quân thực hiện Tháng thanh niên năm 2023.

Quang cảnh lực lượng đoàn viên thanh niên tham dự lễ ra quânTháng thanh niên năm 2023

Với chủ đề: "Tuổi trẻ Cầu Kè tiên phong trong chuyển đổi số và tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao", diễn ra từ nay đến hết tháng 3/2023, với các nội dung, hoạt động trọng tâm như: Tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn; phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi. Đồng thời huy động lực lượng thực hiện các công trình, phần việc tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; xây dựng mô hình phân loại, xử lý rác thải. Tham gia vận động xây dựng các công trình phúc lợi xã hội; tình nguyện vì cộng đồng, an sinh xã hội ở địa phương. Nhân rộng và nâng chất các mô hình tuyến đường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”; tiếp tục duy trì các đội hình phản ứng nhanh giữ gìn trật tự an toàn giao thông, mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”. Duy trì và nhân rộng các mô hình liên kết phát triển kinh tế như: Tổ hợp tác, Hợp tác xã, mô hình thanh niên làm kinh tế; phối hợp tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, tổ chức tư vấn, dạy nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên….

Một số hình ảnh hoạt động sau buổi lễ ra quân

Sau buổi lễ, Huyện Đoàn Cầu Kè đã huy động trên 30 lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia sửa chữa 300m đoạn đường đanl giao thông bị hư hỏng, xuống cấp ở ấp Xóm Lớn. Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ của Trung tâm y tế huyện tổ chức khám, cấp thuốc điều trị bệnh miễn phí, tặng quà cho 06 cụ già thuộc đối tượng gia đình chính sách và tổ chức bữa cơm yêu thương tại gia đình bà Thạch Thị Soi là đối tượng gia đình chính sách ở ấp Xóm Lớn, xã Châu Điền, với tổng kinh phí thực hiện các công trình, phần việc trên gần 10 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Thân Ni

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ