Ngày 02/3, Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Cầu Kè tổ chức họp mặt kỉ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đến dự có lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè và lãnh đạo UBND thị trấn Cầu Kè.

Quang cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khí phách hào hùng của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tiếp bước truyền thống vẽ vang của người phụ nữ xưa, trong thời kỳ công nghiệp hóa-hiện đại hóa ngày nay cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn thị trấn Cầu Kè đã không ngừng học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ.

Đại biểu chụp ảnh cùng với “Tổ phụ nữ dân tộc giúp nhau phát triển kinh tế”

Dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn còn ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ dân tộc giúp nhau phát triển kinh tế”, với sự tham gia của 20 thanh viên là chị em phụ nữ trên địa bàn khóm 5. Hình thức hoạt động của mô hình là các thành viên trong Tổ đoàn kết, đùm bọc, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, đồng thời hàng tháng mỗi thành viên tham gia đóng góp 200 ngàn đồng, qua đó hỗ trợ cho 01 thành viên trong Tổ mượn để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh.

Trao tiền hỗ trợ đỡ đầu cho 02 em học sinh mồ côi

Trao quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Cũng tại buổi họp mặt, Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Cầu Kè và Hội phụ nữ Công an huyện Cầu Kè còn trao tiền hỗ trợ nuôi đỡ đầu cho 02 em học sinh mồ côi và trao 11 phần quà nhu yếu phẩm cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khóm 5, với tổng trị giá quà tặng gần 04 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Thân Ni

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ