Cầu Kè tập huấn kiến thức thành lập mới Tổ hợp tác cho hội viên nông dân

Ngày 14/3, Hội Làm vườn huyện Cầu Kè kết hợp với Chi cục Phát triển nông thôn và Kinh tế trang trại thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về hoạt động của Tổ hợp tác cho gần 30 đại biểu là hội viên nông dân trên địa bàn ấp Bưng Lớn A, xã Tam Ngãi tham dự tiếp thu.

Quang cảnh lớp tập huấn tại xã Tam Ngãi

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe cán bộ Chi Cục phát triển nông thôn và Kinh tế trang trại tỉnh Trà Vinh triển khai một số nội dung cơ bản của Nghị định 77/2019/NĐ-CP ngày 10/10/2019 của Chính Phủ “Về Tổ hợp tác”; quy định việc thành lập, tổ chức, hoạt động và chấm dứt hoạt động của Tổ hợp tác; hướng dẫn các thủ tục và trình tự thành lập Tổ hợp tác; các hoạt động tham gia chuỗi liên kết giữa Tổ hợp tác với các đối tác tiêu thụ sản phẩm… Bên cạnh đó, các đại biểu còn được giải đáp, tư vấn, trao đổi những thắc mắc xoay quanh quá trình liên kết sản xuất, kinh doanh, dịch vụ cũng như quyền lợi khi tham gia vào Tổ hợp tác.

Hội viên nông dân xã Tam Ngãi tham dự lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho hội viên nông dân ở ấp Bưng Lớn A, xã Tam Ngãi nắm vững các chủ trương, quy định của Nhà nước về tổ chức và hoạt động của Tổ hợp tác, hiểu rỏ những lợi ích khi tham gia Tổ hợp tác, để từ đó tích cực tuyên truyền, phổ biến, vận động có hiệu quả vào việc thành lập các mô hình kinh tế tập thể, Tổ hợp tác, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững theo hướng tập thể ở địa phương trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu

• Tất cả: 4199113