Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị sơ kết tình hình hoạt động quí I năm 2023

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè vừa tổ chức hội nghị sơ kết tình hình hoạt động quí I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác quí II năm 2023.

Quang cảnh hội nghị

Trong quí I năm 2023, Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp trong huyện Cầu Kè đã vận động được trên 800 phần quà tặng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, neo đơn; xây cất 03 căn nhà mái ấm tình thương và trao gần 1.200 phần quà gồm: tập, viết, xe đạp, học bổng cho con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong huyện, với tổng kinh phí trên 700 triệu đồng. Ngoài ra, còn duy trì 72 tổ hùn vốn xoay vòng, có hơn 1.150 thành viên tham gia, tính đến nay đã hùn được trên 6,5 tỷ đồng, giúp cho 6.330 lượt hội viên mượn để phát triển sản xuất, đồng thời còn phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện duy trì các tổ ủy thác qua đó giúp cho nhiều hội viên mượn để phát triển sản xuất, kinh doanh mua bán nhỏ phát triển kinh tế gia đình. Bên cạnh đó, trong quí I/2023, còn phối hợp với Hội Làm vườn huyện tổ chức mở được 03 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, có 90 hội viên phụ nữ tham dự tiếp thu để áp dụng vào trong sản xuất; vận động thành lập mới được 05 tổ mua BHYT, nâng tổng số đến nay có 36 tổ, với hơn 500 thành viên tham gia, với số tiền hùn được gần 700 triệu đồng, giúp cho 1.320 thành viên mua BHYT. Song song đó, các cấp Hội phụ nữ trong huyện còn tích cực phát động cán bộ, hội viên tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, đã duy trì quản lý chăm sóc 11 tuyến đường hoa, có chiều dài 11.600m, góp phần tạo cảnh quan môi trường ở địa phương được sáng, xanh, sạch, đẹp.

Phương hướng, nhiệm vụ trong quí II năm 2023, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè sẽ tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục phát động trong cán bộ, hội viên duy trì củng cố nâng cao chất lượng mô hình “Dân vận khéo”; duy trì và nhân rộng các mô hình, câu lạc bộ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, vận động chị em hội viên tích cực tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; mỗi cơ sở Hội thành lập 01 mô hình gia đình “5 không, 3 sạch” gắn với phân loại xử lý rác thải tại hộ gia đình. Củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội ở cơ sở đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện Cầu Kè và Đồn Biên phòng Long Hòa ký kết nghĩa tại hội nghị

Dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè còn tổ chức ký kết nghĩa với Đồn Biên phòng Long Hòa, huyện Châu Thành. Thông qua chương trình kết nghĩa nhằm tạo điều kiện để 02 đơn vị giao lưu, trao đổi, thể hiện tình cảm gắn bó hậu phương với quân đội; thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, hợp tác trên các lĩnh vực công tác, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao trong tình hình mới./.

Tin, ảnh:  Thân Ni

• Tất cả: 4200187