Đảng ủy Quân sự huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ IX, nhiệm kì (2020 - 2025)

Ngày 15/5, Đảng ủy Quân sự huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ để kiểm điểm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ (2020-2025). Đại tá Lê Văn Thống, Phó Chính ủy, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh đến dự. Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy, kiêm Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Cầu Kè chủ trì hội nghị.

Quang cảnh đại biểu tham dự Hội nghị

Qua 02 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ (2020-2025), Đảng ủy Quân sự huyện Cầu Kè đã tập trung quán triệt và chấp hành nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, nhiệm vụ của trên và đề ra nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo thực hiện đạt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Nổi bật là tham mưu cho cấp ủy, Chính quyền địa phương lãnh chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ từng bước vững chắc, phòng chống có hiệu quả âm mưu diễn biến hòa bình bạo loạt lật đổ của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn huyện. Công tác giáo dục kiến thức quốc phòng, huấn luyện quân sự hàng năm đều đạt chỉ tiêu Nghị quyết, công tác tuyển gọi thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Đồng thời xây dựng, luân chuyển lực lượng Dân quân tự vệ, huy động và tiếp nhận lực lượng Dự bị động viên đủ về quân số đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ; bảo quản tốt khí tài, quân dụng phục vụ cho công tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu; triển khai thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội, đặc biệt là tổ chức cất bốc và an táng 36 bộ hài cốt liệt sĩ về nghĩa trang liệt sĩ huyện. Ngoài ra, còn chỉ đạo tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ của huyện đạt yêu cầu đề ra; chỉ đạo tổ chức thành công Hội thao Trung đội Dân quân cơ động cấp huyện. Riêng về công tác xây dựng Đảng cũng được duy trì thực hiện tốt, nhất là triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, đồng thời triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 55 ngày 29/3/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh về xây dựng và triển khai thực hiện mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”; phong trào thi đua “Xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao”, “Dân vận khéo”; mô hình “Một ngày dã ngoại giúp dân”.

Ông Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư Huyện ủy, kiêm Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư Huyện ủy, kiêm Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Cầu Kè yêu cầu Đảng ủy Quân sự huyện từ nay đến cuối nhiệm kì cần tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược Bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” gắn với Nghị quyết TW 4 (khóa XII) của Đảng và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; tăng cường công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ lí luận chính trị, chuyên môn, kỹ thuật quân sự, tổ chức huấn luyện, diễn tập chiến đấu cho lực lượng vũ trang huyện và duy trì chế độ trực, sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai khi có tình huống xấu xảy ra; quan tâm công tác bồi dưỡng phát triển đảng viên trong lực lượng vũ trang; chủ động nắm bắt tình hình, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu “Diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Dân vận khéo”; Tập trung xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, khu vực phòng thủ vững chắc đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ