Cầu Kè tổng kết công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2022-2023

     Ngày 27/10, Hội Đồng đội huyện Cầu Kè kết hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2022-2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024.

 

Quang cảnh hội nghị

    Năm học 2022-2023, công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn huyện Cầu Kè tiếp tục được chú trọng đẩy mạnh với nhiều mô hình, hoạt động tổ chức có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo về nội dung, hình thức, có chương trình, kế hoạch, chủ điểm, quy chế hoạt động cụ thể cho cả năm, khẳng định vai trò, uy tín của tổ chức Đội đối với thiếu nhi, đáp ứng được nhu cầu tâm lý lứa tuổi, góp phần tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy phong trào thiếu nhi ngày càng phát triển. Nổi bật là phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” gắn với các hoạt động tuyên truyền giáo dục cho các em thiếu nhi hiểu biết về chủ quyền biển đảo Việt Nam, đạo đức lối sống và những giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam thông qua sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt sao, về nguồn, hội diễn văn nghệ. Ngoài ra, trong năm học các Liên Đội còn thực hiện tốt phòng trào "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", qua đó đã tổ chức cho các em thăm hỏi tặng quà cho 30 gia đình chính sách, với kinh phí 15 triệu đồng. Hội Đồng đội các cấp trong huyện và các Liên Đội trường học đã vận động trao tặng 550 suất học bổng, 21 xe đạp, trên 6.300 quyển tập, 80 góc học tập, gần 03 tấn gạo cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn, đồng thời hỗ trợ đỡ đầu cho 40 em học sinh thuộc diện gia đình đặc biệt khó khăn, tổ chức hớt tóc miễn phí cho 840 em học sinh; xây cất 01 căn nhà khăn quàng đỏ và trao 850 phần quà cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Với tổng kinh phí phục vụ cho các hoạt động trên gần 500 triệu đồng. Mặc khác, trong năm học 2022-2023, còn phối hợp tổ chức mở được 06 lớp dạy bơi phòng, chống đuối nước miễn phí cho 140 em thiếu nhi trên địa bàn huyện, đồng thời còn tổ chức 30 cuộc tuyên truyền về phòng chống đuối nước, bạo lực học đường và tai nạn thương tích cho trên 8.000 lượt em học sinh tham gia tiếp thu.

      Phương hướng, nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong năm học mới 2023-2024 là triển khai hiệu quả các giải pháp về công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, nhi đồng trong Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; tiếp tục triển khai phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, trong đó tập trung các giải pháp tạo môi trường để thiếu nhi thi đua trong học tập, lao động và rèn luyện. Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thiếu nhi trên không giang mạng; triển khai hiệu quả chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” dành cho Khối Tiểu học và “Tuổi trẻ Việt Nam rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” dành cho Khối Trung học cơ sở; tổ chức sinh hoạt theo chủ đề, chủ điểm “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường; tăng cường công tác tuyên truyền và triển khai Luật Trẻ em, thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em; đổi mới các hoạt động giáo dục kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, xâm hại, bạo lực trẻ em, bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên không gian mạng; tổ chức các hoạt động chăm lo các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn để các em có điều kiện tiếp bước đến trường.

 

Các cá nhân và tập thể nhận kỷ niệm chương và giấy khen tại hội nghị

     Dịp này, có 02 cá nhân được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" và 10 tập thể được Ban Thường vụ Huyện Đoàn Cầu Kè tặng giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023./.

 

Tin, ảnh: Thân Ni

 

Bản đồ

Thống kê truy cập
  • Đang online: 116
  • Hôm nay: 4178
  • Trong tuần: 24 596
  • Tất cả: 4120691
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Cầu Kè - Số 27 đường Trần Phú, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3834027 - Fax: 0294.3834027
- Email: cauke@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Cầu Kè" khi phát hành lại thông tin từ website này
Designed by VNPT.