Cầu Kè tập huấn hướng dẫn thực hiện công tác bảo vệ bí mật Nhà nước trên địa bàn huyện

Ngày 30/11, Ban chỉ đạo công tác bảo vệ bí mật Nhà nước huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn thực hiện công tác bảo vệ bí mật Nhà nước trên địa bàn huyện cho hơn 150 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác bảo vệ bí mật Nhà nước các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sĩ các Đội nghiệp vụ Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, cán bộ văn phòng, cán bộ phụ trách công tác bảo vệ bí mật Nhà nước và Công an các xã, thị trấn. Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực HU, ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị tập huấn

Tại hội nghị các đại biểu được nghe truyền đạt một số vấn đề cơ bản về tình hình liên quan đến công tác bảo vệ bí mật Nhà nước và kết quả công tác bảo vệ bí mật Nhà nước trong cả nước và ở địa phương trong thời gian qua; phổ biến, nội dung của Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước; Nghị định số 26/2020/NĐ-CP ngày 28/2/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước; Thông tư số 24/2020/TT-BCA ngày 10/3/2020 của Bộ Công an về việc ban hành biểu mẫu sử dụng trong công tác bảo vệ bí mật Nhà nước; Thông tư số 104/2021/TT-BCA ngày 08/11/2021 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác bảo vệ bí mật Nhà nước trong Công an nhân dân; Quyết định số 1823/QĐ-UBND ngày 02/9/2021 của UBND tỉnh Trà Vinh ban hành Quy chế bảo vệ bí mật Nhà nước trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; Quy chế số 05-QC/TU ngày 24/9/2021 về bảo vệ bí mật Nhà nước của Tỉnh ủy Trà Vinh. Cũng tại hội nghị, các đại biểu còn được chia sẻ về thực trạng tình hình lộ, mất bí mật Nhà nước, một số công tác trọng tâm bảo vệ bí mật Nhà nước của tỉnh, huyện trong thời gian tới. Thông qua Hội nghị tập huấn, nhằm nâng cao nhận thức cho lãnh đạo, cán bộ về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật Nhà nước, bồi dưỡng kiến thức cơ bản, kỹ năng công tác bảo vệ bí mật Nhà nước, để từ đó nâng cao trách nhiệm, nhất là cán bộ trực tiếp làm công tác bảo vệ bí mật Nhà nước của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Cầu Kè.

Ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương sau hội nghị này cần phải tổ chức quán triệt, phổ biến các quy định của Luật Bảo vệ Nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành tại đơn vị, địa phương; thực hiện hiệu quả chức năng quản lý Nhà nước về bảo vệ bí mật Nhà nước trên địa bàn huyện; tăng cường công tác thanh, kiểm tra, đôn đốc việc chấp hành quy định về bảo vệ bí mật Nhà nước. Các cơ quan, đơn vị chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả đối với các hoạt động thu thập thông tin bí mật Nhà nước cũng như các hoạt động khác gây nguy hại đến an ninh Quốc gia./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

• Tất cả: 4199832