Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp
Trong những năm qua, cán bộ, hội viên cựu chiến binh Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh (Hội CCB Khối) luôn phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện nhiệm chính trị, chăm lo phát triển sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an ninh, trật tự; xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa. Cán bộ, hội viên CCB luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động, góp phần quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và đoàn thể vững mạnh.

Năm 2021, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội và đời sống của Nhân dân trong tỉnh nói chung và các hoạt động của Hội CCB Khối nói riêng. Theo đó các chương trình, kế hoạch tổ chức hoạt động trong năm của Hội Cựu chiến binh Khối cũng chịu ảnh hưởng, nhưng với tinh thần quyết tâm, đoàn kết, phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, Hội CCB Khối và các Hội trực thuộc đã thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Được sự quan tâm lãnh đạo thường xuyên của các cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và sự phối hợp chặt chẽ của các đoàn thể, ngay từ đầu năm, các cơ sở Hội trực thuộc trong Khối đã đăng ký, ký kết giao ước thi đua để thực hiện các chỉ tiêu, nội dung thi đua theo kế hoạch đề ra. Trong từng cơ sở Hội đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, vượt qua đại dịch để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên với vai trò, vị trí công tác của mình, đã tham mưu có hiệu quả nhiệm vụ lãnh đạo, quản lý điều hành, tích cực đóng góp vào phong trào chung của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Các cơ sở Hội đã phát huy vai trò nòng cốt, vận động hội viên thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động, kịp thời tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo các hoạt động phối hợp. Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bình quân có 99% cán bộ, hội viên tham gia học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; thực hiện phương châm hành động của Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển; các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Cán bộ, hội viên đã tham gia quán triệt thực hiện Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Tích cực đóng góp ý kiến vào nghị quyết năm, chương trình hành động của các cấp ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua “Dân vận khéo”, tích cực phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực đã tạo được chuyển biến tích cực.

Hội CCB Khối hành trình về nguồn tại Khu Di tích lịch sử huyện Côn Đảo 

Ban Chấp hành Hội CCB Khối và các Hội cơ sở duy trì sinh hoạt định kỳ theo quy định, phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể tổ chức tốt hoạt động nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc. Tổ chức các hoạt động thăm tặng 128 phần quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB Khối, trao tặng 05 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chăm học tại xã Nhị Long Phú, huyện Càng Long; tặng một số nhu yếu phẩm thiết yếu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 với tổng kinh phí trên 85 triệu đồng; vận động mạnh thường quân xây dựng 01 cây cầu nông thôn dài 20 mét tại ấp Rạch Rô 1, xã Nhị Long, huyện Càng Long, với kinh phí trên 200 triệu đồng. Tổ chức khám, chuẩn đoán, điều trị bệnh và tặng quà 200 suất cho người già neo đơn, Hội cựu chiến binh khó khăn tại xã Đại Phúc, huyện Càng Long với kinh phí 16 triệu đồng. Ngoài ra, các cơ sở Hội còn tổ chức góp vốn giúp nhau nâng cao đời sống, nhiều cơ sở đạt bình quân số tiền 600.000đ/hội viên, trong đó có 02 đơn vị tiếp tục vận động Quỹ nội bộ Hội giúp nhau phát triển kinh tế từ 10 triệu đồng đến 40,5 triệu đồng/người/năm. Nhân dịp kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Hội CCB Khối tổ chức chuyến hành trình về nguồn tại Khu Di tích lịch sử huyện Côn Đảo (tỉnh Bà rịa - Vũng Tàu) cho 22 đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội CCB cơ sở.

Công tác tổ chức của Hội được củng cố, kiện toàn, cán bộ của Hội luôn thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt, giữ gìn đoàn kết nội bộ, thể hiện vai trò gương mẫu; chấp hành nghiêm Quy định về Những điều đảng viên không được làm, Chỉ thị số 24-CT/TU, ngày 29/6/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc “Tiếp cận, xử lý và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội đối với cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trên địa bàn tỉnh”. Ban Thường vụ Hội CCB Khối quyết định kết thúc hoạt động 03 tổ chức Hội, thành lập mới 01 tổ chức Hội, chuyển sinh hoạt về địa phương 12 hội viên, quyết định chuẩn y bổ sung 02 Chủ tịch Hội CCB cơ sở. Đến nay, Hội CCB Khối có 13 tổ chức cơ sở Hội, với 97 hội viên (trong đó có 75 đảng viên).  

Những việc làm cụ thể, thiết thực của các cấp Hội CCB Khối trong thời gian qua đã giữ vững được vai trò, là chỗ dựa tin cậy của các cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, được đồng chí, đồng đội tin yêu, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Năm 2021, Hội CCB Khối được Ban Thường vụ Hội CCB tỉnh đánh giá đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào Hội CCB gương mẫu.

Tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, năm 2022 các cấp hội cùng cán bộ, hội viên phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, cán bộ, hội viên CCB trong Khối quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; xây dựng tổ chức Hội CCB ngày càng trong sạch, vững mạnh. Năm 2022 cũng là năm diễn ra Đại hội Hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027, phát huy những kết quả đã đạt được, Hội CCB Khối đề ra các giải pháp, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với tình hình thực tế, xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; chỉ đạo Đại hội Hội CCB cấp cơ sở và tổ chức thành công Đại hội Hội CCB Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Hữu Nghĩa

 

 

1 2 3 4 5  ... 
VĂN BẢN MỚI

                             

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 88
  • Trong tuần: 5 408
  • Tất cả: 725787