Chào mừng Quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Trà Vinh! - Trang thông tin điện tử đang trong quá trình xây dựng và cập nhật thông tin, rất mong nhận được sự góp ý và quan tâm của Quý bạn đọc!
  • 26/11/2020

Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ PBGDPL tại tỉnh Lâm ĐồngPhô

Thực hiện các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tư pháp: số 708/QĐ-BTP ngày 5/3/2019 ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật” năm 2019; số 521/QĐ-BTP ngày 5/3/2019 ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Đẩy mạnh phổ biến nôi dung cơ bản của Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân giai đoạn 2015-2020” năm 2019, trong 02 ngày 13, 14/9/2019, Bộ Tư pháp phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ PBGDPL thuộc phạm vi các Đề án. Đồng chí Lê Vệ Quốc, Vụ trưởng Vụ PBGDPL, Bộ Tư pháp chủ trì Hội nghị.

• 26/11/2020

Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn nội dung cơ bản của Công ước Chống tra tấn và pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn

Thực hiện Kế hoạch số 2087/KH-BTP ngày 07/6/2019 về tổ chức các hội nghị tập huấn, hội thảo tại tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị năm 2019, trong chuỗi các hoạt động tại tỉnh Quảng Bình, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật tổ chức Hội nghị tập huấn nội dung cơ bản của Công ước Chống tra tấn và pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn cho lãnh đạo Sở Tư pháp, công chức Phòng phổ biến, giáo dục pháp luật thuộc Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực miền Trung; báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh; giảng viên Trường Trung cấp luật Đồng Hới; một số đại diện Phòng Tư pháp của tỉnh Quảng Bình.

• 26/11/2020

Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật tại tỉnh Quảng Trị

Thực hiện Kế hoạch số 707/KH-BTP ngày 05/3/2019 của Bộ Tư pháp về việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2019, sáng ngày 19/6/2019, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp đã phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và giải đáp khó khăn, vướng mắc về xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật cho gần 200 đại biểu là lãnh đạo các Phòng Tư pháp; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, công chức Tư pháp – Hộ tịch, công chức tham mưu công tác xây dựng nông thôn mới của 141 đơn vị cấp xã trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Vệ Quốc, Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật chủ trì Hội nghị.

• 26/11/2020

Một số biện pháp tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong tình hình mới

Trong quá trình đổi mới, nhận thấy rõ tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, Đảng và Nhà nước ta đã đề ra nhiều biện pháp nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, nhân dân. Đặc biệt là những năm gần đây, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đã được thực hiện theo các chương trình, kế hoạch cụ thể được Chính phủ phê duyệt. Sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 02/1998 về tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật trong giai đoạn hiện nay và Quyết định số 03/1998/QĐ-TTg ngày 7/01/1998 về việc ban hành Kế hoạch triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật từ năm 1998 đến năm 2002 và thành lập Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, công tác phổ biến giáo dục đã có những chuyển biến mạnh mẽ.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Sáng Tươi - Giám đốc Sở Tư pháp - Trưởng Ban Biên tập
Cơ quan trường trực: Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh
Địa chỉ: Số 4, đường Lê Thánh Tôn, P2, TPTV, tỉnh Trà Vinh