Chào mừng Quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Trà Vinh! - Trang thông tin điện tử đang trong quá trình xây dựng và cập nhật thông tin, rất mong nhận được sự góp ý và quan tâm của Quý bạn đọc!
Sở Tư pháp Trà Vinh Tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật cho đội ngũ luật sư năm 2022
           Để nâng cao năng lực cho đội ngũ luật sư nhằm góp phần nâng cao chất lượng tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tư vấn pháp luật luật cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp về các lĩnh vực hình sự, dân sự, kinh tế; tham gia bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, tổ chức, doanh nghiệp trong hoạt động tố tụng dân sự, hình sự, kinh tế.

Ngày 27 tháng 5 năm 2022, Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh đã phối hợp với Ban Quản lý Dự SME Trà Vinh tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật cho đội ngũ luật sư năm 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Dài – Phó Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí TS.Nguyễn Thanh Bình – Cục Trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Tư pháp báo cáo viên buổi tập huấn, đồng chí Đặng Văn Chung – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Trà Vinh và sự tham gia của gần 40 luật sư đang hành nghề luật sư trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn đồng chí Trần Văn Dài - Phó Giám đốc Sở Tư pháp yêu cầu đội ngũ luật sư cần tập trung, chú ý lắng nghe báo cáo viên truyền đạt, hướng dẫn; tích cực tham gia trao đổi, thảo luận về những vấn đề khó khăn, vướng mắc, phát sinh trong thực tiễn để được báo cáo viên giải đáp, hướng dẫn thực hiện từ đó cập nhật thêm những kiến thức mới, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ để vận dụng vào thực tiễn hành nghề luật sư, tuân thủ Bộ Quy tắc Đạo đức và Ứng xử nghề Luật sư Việt Nam và quy định của pháp luật về hành nghề luật sư.

Đồng chí Trần Văn Dài – Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí TS.Nguyễn Thanh Bình - Cục Trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Tư pháp báo cáo viên báo cáo các chuyên đề về giải quyết tranh chấp thương mại, bồi dưỡng kiến thức pháp lý về giám định tư pháp, một số điểm mới trong bộ quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam, một số vụ việc thực tế về xử lý kỷ luật luật sư và một số bài học rút ra từ các vụ việc cụ thể.

Đồng chí TS.Nguyễn Thanh Bình - Cục Trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Tư pháp

báo cáo viên báo cáo bài tại Hội nghị

Qua Hội nghị giúp đội ngũ luật sư, tư vấn viên pháp luật nắm những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về hoạt động hành nghề luật sư, tư vấn pháp luật; ý nghĩa, vai trò của luật, cải cách tư pháp trong tình hình mới./.

Văn Triều – Văn phòng Sở Tư pháp