Chào mừng Quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Trà Vinh! - Trang thông tin điện tử đang trong quá trình xây dựng và cập nhật thông tin, rất mong nhận được sự góp ý và quan tâm của Quý bạn đọc!
Phối hợp tuyền truyền pháp luật hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022
       Công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện Cầu Ngang thời gian qua được các cấp, các ngành trong huyện đặc biệt quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện bằng nhiều giải pháp; công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ và các quy định có liên quan được thực hiện thường xuyên, sâu  rộng, bằng nhiều hình thức, từ đó tình hình đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện có sự chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên, qua số liệu thống kê của cơ quan chức năng cho thấy, hành vi vi phạm quy định khi tham gia giao thông vẫn còn nhiều, trong đó số học sinh vi phạm còn phổ biến, nhất là vi phạm về độ tuổi điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn huyện có chiều hướng gia tăng, do ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông của một số học sinh chưa nghiêm.
        Để kéo giảm tình trạng học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông, góp phần bảo đảm tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, Công an huyện Cầu Ngang phối hợp với Ban Giám hiệu Trường THPT Cầu Ngang A tổ chức 02 cuộc tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Nghị định số 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019.

Tham dự buổi tuyên truyền có đại diện Công an huyện Cầu Ngang, Ban Giám hiệu Trường THPT Cầu Ngang A và 655 đại biểu là giáo viên và học sinh cùng tham dự

Qua tuyên truyền nhằm giáo dục các em học sinh nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông nói chung, thực hiện đúng quy định của pháp luật về độ tuổi điều khiển phương tiện giao thông, phòng ngừa những hậu quả đáng tiết xảy ra, góp phần kéo giảm tình hình vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ trong học sinh trên địa bàn huyện Cầu Ngang./.

Lê Thảo