Chào mừng Quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Trà Vinh! - Trang thông tin điện tử đang trong quá trình xây dựng và cập nhật thông tin, rất mong nhận được sự góp ý và quan tâm của Quý bạn đọc!
Tổ chức tọa đàm phổ biến pháp luật hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam
      Để tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Tháng hành động về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022. Ngày 22/11/2022 tại Trung tâm Chính trị huyện Cầu Ngang, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Trà Vinh phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Ngang tổ chức buổi tọa đàm “Vì một cuộc sống bình yên”, nhằm phổ biến Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Hộ tịch trong hội viên phụ nữ huyện Cầu Ngang.

Tham dự buổi tọa đàm có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo Hội LHPN huyện Cầu Ngang; đại diện Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy và Phòng Tư pháp huyện Cầu Ngang; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn thuộc huyện Cầu Ngang và 60 đại biểu là chi hội trưởng, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Cầu Ngang. Tham dự buổi tọa đàm còn có các đại biểu được mời tham gia Diễn giả có Lãnh đạo Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Trà Vinh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh, Luật sư.

Quang cảnh buổi tọa đạm

Tại buổi tọa đàm, ban tổ chức dàn dựng tình huống có thật đang được dư luận xã hội quan tâm để thực hiện thông qua hình thức sân khấu hóa, với chủ đề “Góc nhìn về bạo lực gia đình”; qua đó có 11 ý kiến của hội viên phụ nữ đặt câu hỏi yêu cầu tư vấn pháp luật về lĩnh vực phòng, chống bạo lực gia đình; hôn nhân và gia đình; về đăng ký hộ tịch. Qua các câu hỏi của hội viên phụ nữ đã được các Diễn giả tư vấn từng lĩnh vực cụ thể, giải đáp thỏa đáng những thắc mắc về pháp luật theo yêu cầu.
Thông qua buổi tọa đàm, giúp hội viên phụ nữ nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật, nhất là pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình; từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc phòng, chống bạo lực gia đình, tự bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình, góp phần xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

T/H: Lê Thảo