Chào mừng Quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Trà Vinh! - Trang thông tin điện tử đang trong quá trình xây dựng và cập nhật thông tin, rất mong nhận được sự góp ý và quan tâm của Quý bạn đọc!
Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy (mở rộng) để sơ kết tình hình công tác tháng 01, xây dựng chương trình công tác tháng 02/2023 của Tỉnh ủy, gắn sơ kết tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023
        Ngày 30/01/2023, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy (mở rộng) để sơ kết tình hình công tác tháng 01, xây dựng chương trình công tác tháng 02/2023 của Tỉnh ủy, gắn sơ kết tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Qua báo cáo và ý kiến thảo luận của các đại biểu dự Hội nghị, đồng chí Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung sau (tại Thông báo số 1536-TB/VPTU, ngày 03/02/2023 của Văn phòng Tỉnh):

- Tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết năm 2023, tiếp tục quán triệt phương châm hành động “Đoàn kết - Kỷ cương - Hành động - Sáng tạo - Đột phá- Phát triển”; chỉ đạo tổ chức thực hiện đồng bộ 06 nhiệm vụ trọng tâm, 03 nhiệm vụ đột phá được nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. Tập trung đánh giá tình hình, nắm chắc tình hình ngành, lĩnh vực, địa phương và chủ động đề xuất nội dung chỉ đạo, kịp thời báo cáo, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Tập trung chỉ đạo khắc phục khuyết điểm, hạn chế sau kiểm điểm 2022 và triển khai thực hiện nhiệm vụ ngay đầu năm, không để chậm trễ. Đặc biệt, quan tâm chấn chỉnh, thực hiện nghiêm kỷ luật , kỷ cương trong hệ thống chính trị và toàn xã hội.
        - Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, kỷ luật, kỷ cương hành chính. Tổ chức học tập Chuyên đề 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương Trà Vinh phát triển trong giai đoạn mới” sao cho thiết thực, hiệu quả.
         - Tiếp tục rà soát, kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy; thực hiện tốt công tác cán bộ, nhất là cán bộ trong quy hoạch đào tạo cán bộ; tổ chức gặp gỡ cán bộ quy hoạch. Triển khai thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023 bảo đảm yêu cầu; quan tâm kiểm tra, giám sát việc thi hành Điều lệ Đảng, nội quy, quy chế làm việc, trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền. Triển khai tốt các nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
       - Tổ chức tốt kỳ họp chuyên đề của Hội đồng nhân dân tỉnh. Tập trung thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính, có biện pháp cụ thể cải thiện các chỉ số năng lực cạnh tranh ngay từ đầu năm.
       - Tập trung chỉ đạo tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp, tổ chức lại sản xuất  và tăng cường ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật. Quan tâm phòng, trị bệnh trên cây trồng vật nuôi; thực hiện tốt công tác thủy lợi và vận hành có hiệu quả hệ thống cống phục vụ sản xuất, sinh hoạt của Nhân dân, không để xâm nhập mặn do quản lý cống không chặt chẽ; không để thiệt hại do thiếu nước sản xuất. Tập trung công tác dự báo, chủ động có kế hoạch, phương án ứng phó giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai, nhất là xâm nhập mặn, triều cường, nắng nóng kéo dài.
       - Chủ động ban hành kế hoạch cụ thể để xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, huyện nông thôn mới nâng cao (huyện Cầu Kè, Tiểu Cần), tập trung các tiêu chí xây dựng tỉnh nông thôn mới. Tập trung hoàn thiện trình tự, thủ tục công nhận huyện Cầu Ngang, Duyên Hải đạt chuẩn nông thôn mới. Tăng cường chỉ đạo, đẩy mạnh các nhiệm vụ xây dựng huyện Trà Cú đạt chuẩn huyện nông thôn mới trong năm 2023.
       - Tập trung công tác thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã; trong đó quan tâm hỗ trợ, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn để doanh nghiệp, nhà đầu tư tiếp cận cơ hội đầu tư và nhanh chóng triển khai dự án. Mạnh dạn xử phạt và thu hồi các dự án không đảm bảo tiến độ và không thực hiện. Thực hiện tốt công tác chuẩn bị đầu tư về thủ tục, mặt bằng thi công... Tập trung thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng thi công đường vào cầu Đại Ngãi đảm bảo tiến độ theo yêu cầu.
       - Quan tâm công tác xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, nhất là hỗ trợ Nhân dân, doanh nghiệp tiếp cận thương mại điện tử. Tập trung hỗ trợ phát triển các sản phẩm OCOP gắn với phát triển thương hiệu, nhãn hiệu, nâng cao chất lượng sản phẩm. Tăng cường kêu gọi, thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, đa dạng hóa sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh.
       - Tiếp tục thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, chính sách người có công, dân tộc, tôn giáo, an sinh xã hội. Trong đó, theo dõi, nắm chắc tình hình lao động trở lại làm việc sau Tết tại các doanh nghiệp.
       - Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác tiếp công dân và xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân. Tập trung trấn áp tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, trộm cắp, cờ bạc, tín dụng đen; tăng cường công tác bảo vệ trẻ em.
       - Các kiến nghị, đề xuất của các sở, ngành và địa phương giao Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp thu và chỉ đạo thực hiện./.

Hoàng Tâm