Chào mừng Quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Trà Vinh! - Trang thông tin điện tử đang trong quá trình xây dựng và cập nhật thông tin, rất mong nhận được sự góp ý và quan tâm của Quý bạn đọc!
Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tổ chức Ngày hội Biên phòng Việt Nam
        Thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 28/9/2018 của Bộ Chính trị về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; Quyết định số 16/HĐBT, ngày 22/02/1989 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) về Ngày Biên phòng toàn dân; Điều 23 Luật Biên phòng Việt Nam; để phát huy sức mạnh trong thực hiện phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, Ban Thường  vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang trong tỉnh thực hiện tốt các nội dung sau (tại Công văn số 592-CV/TU, ngày 03/02/2023 về việc tổ chức thực hiện Ngày hội Biên phòng Việt Nam):

- Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các ngành có liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức thực hiện tốt nội dung “Ngày hội Biên phòng toàn dân” trên địa bàn khu vực biên giới biển, làm tốt công tác khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu.
        - Đảng đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phối hợp với Đảng ủy, Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo xây dựng kế hoạch phối hợp triển khai thực hiện “Ngày hội Biên phòng toàn dân” theo Kế hoạch phối hợp số 78/KHPH-MTTWBĐBP, ngày 12/02/2020 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng về việc phối hợp tổ chức “Ngày hội Biên phòng toàn dân” phù hợp với tình hình và điều kiện thực tế, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tạo khí thế, phong trào hành động mạnh mẽ của nhân dân trong tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới vùng biển quốc gia trong tình hình mới; phối hợp, hướng dẫn với các đơn vị trực thuộc, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội liên quan tổ chức các hoạt động thiết thực.
         - Các huyện, thị xã ven biển chỉ đạo các xã, phường, thị trấn, cơ quan, đơn vị có liên quan làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận, nhất trí trong nhân dân để huy động đông đảo các tổ chức, cá nhân tham gia thực hiện tốt “Ngày hội Biên phòng toàn dân” gắn với sơ kết thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg, ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ “Về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”.
         - Các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và nhân dân có các hoạt động thiết thực hướng về biên giới biển; thực hiện tốt việc hỗ trợ, đỡ đầu các đơn vị Bộ đội Biên phòng và các xã biên giới biển theo hướng “tuyến sau đỡ đầu tuyến trước”, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội khu vực biên giới biển phát triển và xây dựng Bộ đội Biên phòng tỉnh ngày càng vững mạnh.
         - Giao Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp hướng dẫn, đôn đốc việc tổ chức thực hiện Công văn này, định kỳ báo cáo về Thường trực Tỉnh ủy để theo dõi, chỉ đạo./.
                                                                                               Hoàng Tâm