Chào mừng Quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Trà Vinh! - Trang thông tin điện tử đang trong quá trình xây dựng và cập nhật thông tin, rất mong nhận được sự góp ý và quan tâm của Quý bạn đọc!
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn kiểm tra công tác bồi hoàn dự án cầu Đại Ngãi qua địa bàn tỉnh Trà Vinh
       Sáng ngày 28/01, ( nhằm ngày mùng 07 tết Quý Mão năm 2023 ), ông Lê Văn Hẳn - Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, ông Nguyễn Quỳnh Thiện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cùng lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Trà Vinh, Trung tâm quản lý phát triển quỹ đất tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo UBND huyện Tiểu Cần, xã Hùng Hòa và UBND huyện Trà Cú và xã An Quãng Hữu tổ chức khảo sát, chuẩn bị công tác bồi hoàn cho người dân các vị trí mà cầu Đại Ngãi đi qua địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh ông Lê Văn Hẳn ( bên phải ) tìm hiểu vị trí nơi cầu Đại Ngãi đi qua tại xã An Quãng Hữu, huyện Trà Cú

Báo cáo với lãnh đạo UBND tỉnh Trà Vinh, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Trà Vinh, Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Trà Vinh cho biết: Dự án cầu Đại Ngãi đi qua địa bàn tỉnh Trà Vinh gồm các huyện Trà Cú và Tiểu Cần với chiều dài toàn tuyến trên 15 km, với tổng diện tích đất bị thu hồi là 36,95 ha của 495 hộ dân, với kinh phí bồi hoàn cho người dân trên 302 tỷ đồng của xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần và xã An Quãng Hữu, huyện Trà Cú, trong đó xã Hùng Hòa đi qua 02 ấp : ấp Kinh và ấp Từ Ô, xã An Quãng Hữu đi qua 04 ấp gồm: Sóc Tro Dưới, Dầu Đôi, An Tân và Ngã Ba với diện tích bị thu hồi là trên 27 ha.

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh ông Lê Văn Hẳn ( bên trái ) khảo sát cột mốc giải phóng mặt bằng tại ấp Từ Ô, xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần

Sau khi nghe Ban quản lý Dự án báo cáo và qua đi khảo sát thực tế mà Dự án cầu Đại Ngãi đi qua trên địa bàn huyện Trà Cú và huyện Tiểu Cần. Phát biểu tại nơi kiểm tra, ông Lê Văn Hẳn – Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh yêu cầu lãnh đạo UBND huyện Tiểu Cần và Trà Cú nơi có đường dẫn cầu Đại Ngãi đi qua: Chính quyền địa phương khi cấm giao mốc rồi thì địa phương quản lý và tuyên truyền bà con Nhân dân phải chấp hành tốt, không để phát sinh, xây cất các công trình tạm để đối phó tiếp tục, hưởng lợi, lập biên bản và có những giải pháp, biện pháp xử lý kịp thời, chụp hình hiện trường, quản lý kịp thời mặt bằng thật tốt, không để phát sinh về sau. Đây là trách nhiệm của 02 địa phương Tiểu Cần và Trà Cú cùng với Ban quản lý của tỉnh giải phóng mặt bằng càng sớm càng tốt, giải phóng tới đâu giao cho Ban quản lý đầu tư tới đó, đây là một Dự án hết sức quan trọng cả khu vực đồng bằng sông Cửu Long đã nhiều năm đề nghị Chính phủ Trung ương đầu tư Dự án này, khi có Dự án này rồi thì quyền lợi của dân vùng Dự án đồng bằng sông Cửu Long nói riêng tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng nói chung, Dự án Cầu Đại Ngãi đi qua đây thì tình hình kinh tế - xã hội của khu vực này sẽ đi theo và phát triển theo cùng, khi giải phóng mặt bằng thì Nhà nước sẽ giải quyết thỏa đáng cho người dân khi cầu Đại Ngãi đi qua đảm bảo hài hòa, lợi ích của người dân về những chính sách, chủ trương được hưởng lợi; đề nghị chính quyền địa phương huyện Tiểu Cần và Trà Cú cần đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng thật nhanh, thật tốt, đảm bảo đúng tiến độ yêu cầu của Dự án, ngoài ra quá trình làm thì phải thường xuyên kiểm tra, theo dõi, quán lý và báo cáo với đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện để có hướng xử lý kịp thời, không để vướng mắc mà Dự án không thi công được./.

T/H: Ngọc Hồng