Chào mừng Quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Trà Vinh! - Trang thông tin điện tử đang trong quá trình xây dựng và cập nhật thông tin, rất mong nhận được sự góp ý và quan tâm của Quý bạn đọc!
No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 87

Về việc đảm bảo an toàn cho trẻ em trong dịp tết Trung thu năm 2023

Thực hiện công văn số 645/TE-CSTE ngày 19/9/2023 của Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc đảm bảo an toàn cho trẻ em trong dịp Tết Trung thu năm 2023; Công văn số 3493/UBND-KGVX ngày 09/8/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2023. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo về công tác trẻ em tỉnh) đề nghị các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị và Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ, địa bàn được phân công phụ trách quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện một số nội dung (tại Công văn số 2281/SLĐTBXH-BTXHTEBĐG ngày 25/9/2023), cụ thể như sau:

- Bảo đảm an toàn phòng, chống cháy, nổ cho trẻ em khi sử dụng các đồ chơi Trung thu có chứa các nguyên vật liệu có nguy cơ cháy nổ cao (đèn ông sao, đèn lồng có đốt nến, bóng bay sử dụng khí dễ bắt lửa gây cháy nổ,…), hạn chế đốt lửa trại, pháo hoa trong các hoạt động phá cỗ trông trăng tại gia đình và các khu vực công cộng.

- Bảo đảm an toàn phòng, chống các nguy cơ gây tai nạn, thương tích, gây ngộ độc đối với các sản phẩm đồ chơi được cất giữ, lưu thông, mua bán trong dịp Tết Trung thu.

- Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng, chống ngộ độc cho trẻ em đối với các loại bánh, kẹo, trái cây, đồ uống và các loại thực phẩm khác được sử dụng trong các hoạt động Tết Trung thu.

- Bảo đảm an toàn đối với các phương tiện giao thông và các tuyến đường có số lượng lớn trẻ em và người dân tham gia giao thông trong dịp Tết Trung thu.

- Tăng cường công tác rà soát, kiểm tra, thanh tra trước và trong khi tổ chức các hoạt động Tết Trung thu để ngăn chặn, loại bỏ kịp thời các nguy cơ gây tai nạn, thương tích cho trẻ em và người tham gia./.

Hoàng Tâm

TIN LIÊN QUAN
1 2 3 4 5  ... 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Sáng Tươi - Giám đốc Sở Tư pháp - Trưởng Ban Biên tập

Cơ quan trường trực: Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh

Địa chỉ: Số 4, đường Lê Thánh Tôn, P2, TPTV, tỉnh Trà Vinh

Điện thoại: 0294 3866409   Email: pbgdpltravinh@travinh.gov.vn

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 603
  • Trong tuần: 5,921
  • Tất cả: 354,815