Chào mừng Quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Trà Vinh! - Trang thông tin điện tử đang trong quá trình xây dựng và cập nhật thông tin, rất mong nhận được sự góp ý và quan tâm của Quý bạn đọc!
No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 64

Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp tổ chức phiên tòa giả định tại Trường THPT Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần

Nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến các đoàn viên, học sinh trên địa bàn tỉnh và hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11).

Ngày 23 tháng 10 năm 2023, Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp với Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh, Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức phiên tòa giả định tại Trường THPT Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần về vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Đến dự buổi phiên tòa giả định có ông Thạch Thành Trung - Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng (Sở Giáo dục và đào tạo); các đồng chí đại diện Chi đoàn Sở Tư pháp, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh, Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên và toàn thể học sinh Trường THPT Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần.

Phiên tòa giả định tái hiện vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, có thành phần Hội đồng xét xử, đại diện Viện kiểm sát nhân dân, Thư ký phiên tòa, Luật sư thực hiện trợ giúp pháp lý, bị cáo, lực lượng Cảnh sát hỗ trợ tư pháp, với trình tự, thủ tục phiên tòa đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015.

Hội đồng xét xử tại phiên tòa giả định

          Nội dung vụ án là việc bị cáo Nguyễn Đức L đã nhiều lần lên thành phố Hồ Chí Minh mua ma túy của một người không rõ lai lịch với thành phần gồm 02 chất Methamphetamine và Heroine về sử dụng và bán lại cho các con nghiện là học sinh trên địa bàn huyện. Do vậy, bị cáo đã phạm vào Tội mua bán trái phép chất ma túy quy định tại điểm b và điểm p khoản 2 Điều 251 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. Bị cáo bị Tòa án nhân dân tuyên phạt 12 năm tù, đây là mức án nghiêm khắc nhằm răn đe, giáo dục bị cáo và nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật cho mọi người trong xã hội.   

Các em học sinh theo dõi phiên tòa giả định

Các đồng chí đại diện 03 Chi đoàn trao học bổng cho các em học sinh

 

Kết thúc phiên tòa giả định, Chi đoàn Sở Tư pháp, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh và Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã trao 15 suất học bổng với số tiền là 3.000.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm khích lệ các em có thêm động lực để cố gắng vươn lên trong học tập.

Thông qua phiên tòa giả định 03 Chi đoàn mong muốn tuyên tuyền cho các em học sinh hiểu rõ về tác hại khôn lường của ma túy đối với sức khỏe của con người và hiện nay học sinh là đối tượng mà các tội phạm về ma túy đang hướng đến. Vì vậy, các em học sinh hãy “Nói không với ma túy” và tích cực tuyên truyền cho người thân, bạn bè tránh xa ma túy, để mỗi em học sinh là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống tệ nạn ma túy./.

Nguyễn Hoàng Duy Trung tâm TGPL nhà nước tỉnh Trà Vinh

TIN LIÊN QUAN
1 2 3 4 5  ... 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Sáng Tươi - Giám đốc Sở Tư pháp - Trưởng Ban Biên tập

Cơ quan trường trực: Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh

Địa chỉ: Số 4, đường Lê Thánh Tôn, P2, TPTV, tỉnh Trà Vinh

Điện thoại: 0294 3866409   Email: pbgdpltravinh@travinh.gov.vn

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 54
  • Hôm nay: 666
  • Trong tuần: 5,984
  • Tất cả: 354,878