Chào mừng Quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Trà Vinh! - Trang thông tin điện tử đang trong quá trình xây dựng và cập nhật thông tin, rất mong nhận được sự góp ý và quan tâm của Quý bạn đọc!
No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 63

Phiên tòa giả định phổ biến, giáo dục pháp luật tại Trường THPT Cầu Ngang B, huyện Cầu Ngang năm 2023

Căn cứ Kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 17/3/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Cầu Ngang về tổ chức “Phiên tòa giả định” phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2023 trên địa bàn huyện Cầu Ngang.

Ngày 14/10/2023, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Trà Vinh (Trung tâm) phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Cầu Ngang và Trường Trung học phổ thông Cầu Ngang B, xã Hiệp Mỹ Tây, huyện Cầu Ngang tổ chức phiên tòa giả định phổ biến, giáo dục pháp luật tại Trường THPT Cầu Ngang B, xã Hiệp Mỹ Tây, huyện Cầu Ngang về vụ án “Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ” nhằm phổ biến, giáo dục pháp luật cho đối tượng là giáo viên và học sinh trên địa bàn huyện Cầu Ngang.

Đến dự buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật có Lãnh đạo Trung tâm; Các trợ giúp viên pháp lý và chuyên viên của Trung tâm; Lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện Cầu Ngang và Ban giám hiệu Trường THPT Cầu Ngang B cùng 507 giáo viên và học sinh tham dự.

Quang cảnh phiên tòa

Phiên tòa giả định tái hiện sinh động và chân thật quá trình xét xử của một vụ án được xây dựng từ tình tiết của những vụ án có thật, gắn liền với đặc điểm tâm lý của giới trẻ hiện nay cũng như trong việc các bậc phụ huynh quan tâm, giáo dục con cái.

Việc tổ chức phiên toà giả định tại Trường THPT Cầu Ngang B, xã Hiệp Mỹ Tây, huyện Cầu Ngang không chỉ là hình thức tuyên truyền sinh động mang ý nghĩa giáo dục, phổ biến pháp luật đến các em học sinh về hậu quả của việc sử dụng phương tiện giao thông trái với quy định của pháp luật mà còn là lời cảnh tỉnh đến các bậc phụ huynh, vì nuông chiều và giáo dục con cái không đúng cách mà dẫn đến hậu quả nặng nề như nội dung của phiên tòa giả định.

Sau phiên tòa giả định, Trung tâm tổ chức đặt câu hỏi và gửi những phần quà động viên đến các em học sinh tham gia trả lời các câu hỏi nhằm khuyến khích cũng như nâng cao khả năng tư duy của các em đối với nội dung phiên tòa.

Trung tâm, lãnh đạo Phòng Tư pháp và Ban Giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm với các em học sinh

Thông qua phiên tòa giả định đã giúp tuyên truyền, phổ biến sâu rộng kiến thức pháp luật đến mọi người, nhất là các em học sinh, đoàn viên, thanh niên về hậu quả của các hành vi phạm pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong giới trẻ hiện nay, góp phần xây dựng xã hội thượng tôn pháp luật, tăng cường sự ổn định mọi mặt tại các địa phương trên địa bàn tỉnh./.

Trương Thị Diểm Triên Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Trà Vinh

TIN LIÊN QUAN
1 2 3 4 5  ... 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Sáng Tươi - Giám đốc Sở Tư pháp - Trưởng Ban Biên tập

Cơ quan trường trực: Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh

Địa chỉ: Số 4, đường Lê Thánh Tôn, P2, TPTV, tỉnh Trà Vinh

Điện thoại: 0294 3866409   Email: pbgdpltravinh@travinh.gov.vn

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 758
  • Trong tuần: 6,076
  • Tất cả: 354,970