Chào mừng Quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Trà Vinh! - Trang thông tin điện tử đang trong quá trình xây dựng và cập nhật thông tin, rất mong nhận được sự góp ý và quan tâm của Quý bạn đọc!
No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 69

Truyền thông về trợ giúp pháp lý triển khai hỗ trợ cấp huyện, cấp xã trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn thị xã Duyên Hải năm 2023

Căn cứ Kế hoạch số 341/KH-TGPL ngày 23/8/2023 của Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Trà Vinh về triển khai hỗ trợ cấp huyện, cấp xã trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu đạt chuẩn tiếp cận pháp luật liên quan đến nội dung trợ giúp pháp lý theo Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư số 09/2021/TT-BTP ngày 15/11/2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp năm 2023.

Thực hiện Thông báo số 430/TB-TGPL ngày 29/9/2023 của Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Trà Vinh thực hiện truyền thông về trợ giúp pháp lý trên địa bàn các huyện Tiểu Cần, Cầu Ngang và thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh năm 2023.

Ngày 10/10/2023, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Trà Vinh (Trung tâm) phối hợp với Phòng Tư pháp thị xã Duyên Hải và Ủy ban nhân dân xã Hiệp Thạnh tổ chức truyền thông về trợ giúp pháp lý tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Hiệp Thạnh, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

 Tham dự buổi truyền thông có Lãnh đạo, Trợ giúp viên pháp lý và Chuyên viên của Trung tâm; Lãnh đạo Phòng Tư pháp thị xã Duyên Hải; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Hiệp Thạnh cùng 22 người dân trên địa bàn xã Hiệp Thạnh, thị xã Duyên Hải tham dự.

Quang cảnh buổi truyền thông

Tại buổi truyền thông về trợ giúp pháp lý, người dân được nghe Trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm giới thiệu về tổ chức và hoạt động của Trung tâm, phổ biến các quy định của Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017 gồm: diện người được trợ giúp pháp lý, phạm vi thực hiện trợ giúp pháp lý, lĩnh vực và hình thức trợ giúp pháp lý để người dân được biết và liên hệ khi có yêu cầu trợ giúp pháp lý. Bên cạnh đó, Đoàn truyền thông cũng phổ biến các lĩnh vực pháp luật cụ thể như dân sự, đất đai, hôn nhân và gia đình và một số quy định của Nghị định 19/2019/NĐ-CP ngày 19/02/2019 của Chính phủ về họ, hụi, biêu, phường.

Qua buổi truyền thông, người dân có những vướng mắc về pháp luật đã được Đoàn truyền thông trực tiếp giải đáp. Đại diện Đoàn truyền thông hướng dẫn người dân sau buổi truyền thông mà còn có những vướng mắc về pháp luật thì liên hệ đến Trung tâm để được tư vấn và giải đáp kịp thời. Ngoài ra, Đoàn truyền thông tiến hành cấp phát 22 chuyên đề pháp luật miễn phí cho người dân đến tham dự buổi truyền thông với nội dung: Hỏi - đáp một số quy định về thừa kế theo Bộ luật Dân sự năm 2015.

Thông qua công tác truyền thông về trợ giúp pháp lý triển khai hỗ trợ cấp huyện, cấp xã trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư số 09/2021/TT-BTP ngày 15/11/2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp năm 2023 trên địa bàn thị xã Duyên Hải nhằm giúp cho người dân cũng như là người được trợ giúp pháp lý có điều kiện tiếp cận và được trợ giúp pháp lý khi có yêu cầu. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động trợ giúp pháp lý và bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý, bình đẳng trước pháp luật./.

                                       Trương Thị Diểm Triên Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Trà Vinh

TIN LIÊN QUAN
1 2 3 4 5  ... 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Sáng Tươi - Giám đốc Sở Tư pháp - Trưởng Ban Biên tập

Cơ quan trường trực: Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh

Địa chỉ: Số 4, đường Lê Thánh Tôn, P2, TPTV, tỉnh Trà Vinh

Điện thoại: 0294 3866409   Email: pbgdpltravinh@travinh.gov.vn

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 52
  • Hôm nay: 735
  • Trong tuần: 6,053
  • Tất cả: 354,947