Lượt xem: 741

Lễ bàn giao nhà tại xã Long Hữu

Ngày 29/8/2022 Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Long Hữu tổ chức buổi lễ bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho hội viên cận nghèo Nguyễn Thị Yên thuộc ấp 14, xã Long Hữu. Dự buổi lễ có đồng chí Kiên Thị Minh Nguyệt - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Trà Vinh; đồng chí Lê Thị Hồng Duyên - Chủ tịch Hội LHPN thị xã Duyên Hải và cùng với lãnh đạo phía Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Long Hữu cùng tham dự trong buổi lễ.

Ảnh: trao quyết định bàn giao nhà.

Sau hơn 03 tháng khởi công xây dựng. Đến nay, ngôi nhà đã được hoàn thành theo đúng kế hoạch và đã sử dụng. Ngôi nhà xây dựng kiên cố, diện tích sử dụng 60m2, mái lợp tol, nền lót gạch. Tổng số tiền xây dựng 70.000.000đ trong đó căn nhà được sự tài trợ từ Công ty TNHH một thành viên xổ số kiến thiết Tỉnh Trà Vinh với số tiền 40.000.000đ còn lại của anh em họ hàng, gia đình hỗ trợ thêm. Bà Nguyễn Thị Yên thuộc diện hộ cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vì vậy việc hỗ trợ xây dựng ngôi nhà sẽ giúp có thêm phần điều kiện ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo.

Trong buổi lễ bàn giao mái ấm tình thương thì phía Hội LHPN Tỉnh Trà Vinh cùng Hội LHPN thị xã và Hội LHPN xã Long Hữu đã trao tặng 03 phần quà ý nghĩa cho gia đình trong căn nhà mới.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền các cấp, các công ty, doanh nghiệp tới các đối tượng gia đình hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hoạt động này thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

Phạm Thúy Kiều, Hội phụ nữ xã Long Hữu

1 2 3 
Bản đồ hành chính

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 66
  • Hôm nay: 1215
  • Trong tuần: 28,790
  • Tất cả: 3,182,434