Đoàn công tác Tỉnh ủy kiểm tra Ban Thường vụ Huyện ủy Càng Long
Chiều ngày 25/7, đoàn Kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, làm Trưởng đoàn đến kiểm tra việc triển khai, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, kế hoạch, Đề án của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác tổ chức xây dựng Đảng từ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham gia cùng đoàn có đại diện các cơ quan tham mưu giúp việc của Tỉnh ủy. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.

 

Đồng chí: Nguyễn Văn Hiếu phát biểu kết luận buổi kiểm tra

 

Báo cáo với đoàn kiểm tra, sau khi tiếp nhận các văn bản của Tỉnh ủy, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Huyện ủy Càng Long đã kịp thời tổ chức quán triệt và triển khai tổ chức thực hiện và cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp mình để tổ chức thực hiện toàn diện trên tất cả lĩnh vực, đã triển khai 28 đầu văn bản các loại. Kết quả đã triển khai được 3.080 cuộc có 88.572 lượt cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, tham dự đạt 99%; triển khai ra hội viên, đoàn thể và Nhân dân được 28.213 cuộc, có 701.052 lượt người tham gia đạt 89,70%. Trong công tác quy hoạch, bổ nhiệm, điều động cán bộ đối với 652 trường hợp; đào tạo 15 đồng chí tham gia học cao cấp lý luận chính trị, 83 đồng chí trung cấp…Thực hiện Nghị quyết số 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, thường xuyên uốn nắn và đề ra các giải pháp phù hợp để nâng cao chất lượng cơ sở Đảng và đảng viên kết nạp mới 354 đảng viên. Huyện tiếp tục chỉ đạo các Chi, Đảng bộ tổ chức nhận diện đánh giá cán bộ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống những biểu hiện tự diện biến, tự chuyển hóa trong nội bộ gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; huyện đã thẩm tra xác minh được 1.189 hồ sơ cán bộ. Huyện ủy Càng Long xác định tầm quan trọng đặc biệt của các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với công tác xây dựng Đảng thời gian qua Huyện ủy đã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các văn bản cấp trên. Đoàn công tác đã kiểm tra đánh giá cụ thể từng nội dung văn bản thời gian triển khai, đánh giá những mặt đạt được và hạn chế của huyện và đóng góp khắc phục trong thời gian tới.

 

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đánh giá cao công tác triển khai các văn bản của Tỉnh ủy mà Huyện ủy Càng Long đã thực hiện trong thời gian qua. Tuy nhiên đồng chí trưởng đoàn lưu ý Huyện ủy Càng Long cần có kế hoạch khắc phục những hạn chế mà đoàn đóng góp. Trong thời gian tới, đồng chí trưởng đoàn đề nghị Huyện ủy tiếp tục kiểm tra, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt việc cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của cấp trên, nhất là thực hiện tốt 6 nhiệm vụ trọng tâm, 3 nhiệm vụ đột phá  theo Nghị quyết của Đại hội tỉnh; quán triệt kết luận số 21 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, kiện toàn bộ máy trong hệ thống chính trị trên toàn địa bàn; tiếp tục nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, triển khai thực hiện phương châm hành động của Tỉnh ủy “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”. Tập trung triển khai quán triệt các kết luận, quy định, hướng dẫn của Trung ương và văn bản cụ thể hóa của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nhất là những điểm mới.

 

Thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy,  tiếp thu các ý kiến đóng góp của đoàn kiểm tra. Đồng thời sẽ chỉ đạo Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục chỉ đạo, uốn nắn để thực hiện chất lượng các văn bản chỉ đạo của cấp trên trong thời gian tới phấn đấu, quyết tâm xây dựng Đảng bộ ngày một vững mạnh toàn diện./.

Minh Hùng

TT VH-TT&TT huyện Càng Long

 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 31
  • Hôm nay: 2
  • Trong tuần: 14 961
  • Tất cả: 3409383
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CÀNG LONG
- Đơn vị quản lý UBND huyện Càng Long - Số 274 QL 53, khóm 3, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3882005 - Fax: 0294.3882245
- Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Càng Long" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Designed by VNPT.