Huyện đoàn Càng Long tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về biển đảo và tệ nạn xã hội về ma túy
Sáng ngày 24/8/2023, Ban Chấp hành Huyện đoàn Càng tổ chức hội nghị triển khai buổi nói chuyện chuyên đề tuyên truyền pháp luật, chủ quyền biển đảo, biên giới năm 2023, lồng ghép tuyên truyền tệ nạn xã hội về ma túy cho đoàn viên thanh niên. Tham gia sinh hoạt có đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo Công an huyện các đồng chí Ban Chấp hành Huyện đoàn, cán bộ Đoàn thị trấn Càng Long, cùng 80 đoàn viên, thanh niên, học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi nói chuyện, tuyên truyền biển đảo

Tại hội nghị, đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện đã thông tin về tình hình biển Đông và biển đảo Việt Nam gần đây cho cán bộ đoàn, đoàn viên; qua đó khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các chứng cứ pháp lý, lịch sử về chủ quyền của Việt Nam đối với 02 quần đảo này. Quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển, đảo, biên giới. Lập trường nhất quán và quyết tâm của Đảng và Nhà nước ta trong bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, đảm bảo một môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng đất nước, chủ trương của ta giải quyết các vấn đề tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế. Vai trò, vị trí chiến lược biển, đảo nước ta, việc tăng cường sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, biên giới của Tổ quốc nói chung và bảo vệ vùng biển, biên giới biển trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, Công an huyện Càng Long đã triển khai tuyên truyền cho các đối tượng thanh niên nghiện ma túy hiểu rõ và phân tích sâu sắc về tác hại của ma túy ảnh hưởng đến người sử dụng và ảnh hưởng rất lớn đối với sự phát triển của địa phương, là nguyên nhân dẫn đến tệ nạn xã hội và phạm pháp hình sự. Đồng thời, tệ nạn ma túy còn được xác định là một trong những nguyên nhân chính, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm HIV ngày càng cao trong cộng đồng.

Đây là một hoạt động thường xuyên phối hợp giữa Huyện đoàn; Ban Chỉ huy quân sự huyện và Công an huyện trong công tác tuyên truyền phổ biến, tình hình biển đảo, giáo dục pháp luật, trong lực lượng thanh thiếu niên hằng năm của huyện./.

Minh Hùng

TTVHTT-TT huyện Càng Long
Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 2021
  • Trong tuần: 16 826
  • Tất cả: 3409373
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CÀNG LONG
- Đơn vị quản lý UBND huyện Càng Long - Số 274 QL 53, khóm 3, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3882005 - Fax: 0294.3882245
- Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Càng Long" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Designed by VNPT.